Xúc phạm CSGT trên mạng xã hội Facebook, người đàn ông bị xử phạt 5 triệu đồng

Bực tức vì không xin bỏ qua được lỗi vi phạm của vợ mình, người đàn ông này sau khi về nhà đã đăng tải bài viết có nội dung xúc phạm lực lượng CSGT lên mạng xã hội Facebook.

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Kạn cho biết, đơn vị này mới đây vừa ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Đinh Văn Huyệt (SN 1990, trú tại xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn) vì có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín lực lượng CSGT trên mạng xã hội Facebook.

Xúc phạm CSGT trên mạng xã hội Facebook, người đàn ông bị xử phạt 5 triệu đồng Ảnh 1
Đinh Văn Huyệt làm việc với lực lượng chức năng về hành vi xúc phạm CSGT trên mạng xã hội Facebook. Ảnh: CAND

Trước đó vào ngày 5/11, vợ anh Huyệt bị Tổ CSGT Công an huyện Pác Nặm xử phạt vi phạm lỗi Điều khiển xe máy chở người không đội mũ bảo hiểm. Do bức xúc vì xin Tổ công tác bỏ qua lỗi vi phạm của vợ nhưng không được chấp thuận nên khi về nhà, anh Huyệt đã tìm cách bôi nhọ hình ảnh của lực lượng CSGT trên mạng xã hội.

Đến tối cùng ngày, Công an huyện Pác Nặm đã phát hiện tài khoản có tên “Đinh Huyệt” đăng tải hình ảnh Tổ CSGT, Công an huyện Pác Nặm đang thực hiện nhiệm vụ kèm theo nội dung xúc phạm.

Cơ quan chức năng sau đó đã vào cuộc điều tra và mời anh Huyệt đến trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, anh Huyệt đã thừa nhận bản thân chính là người đã đăng tải nội dung như trên.

Với hành vi vi phạm cung cấp, chia sẻ thông tin xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức này, Huyệt bị xử phạt vi phạm hành chính  5 triệu đồng theo Quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *