Xuất hiện trường Đại học có cái tên cực lạ “Đại học Kinh Công”: Lý do đằng sau là gì

Hóa ra, tất cả đều là “cú lừa” của nhà trường thôi.

Mỗi trường Đại học lại có một biệt hiệu khác nhau, để bật lên được nét riêng của mình so với các trường khác. Như Đại học Ngoại thương được biết đến là “Harvard Chùa Láng”, “Lò đào tạo Hoa hậu”; Đại học RMIT là “Lò đào tạo rich kid”…

Có một trường cũng được gọi với cái tên khá lạ: “Đại học Kinh Công” – viết tắt của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Mới đây, dân tình được phen “dở khóc dở cười” về câu chuyện bảng hiệu của trường. Cụ thể, do đèn lâu ngày bị hỏng nên một số từ trên bảng hiệu bị tắt sáng chữ “doanh” và “nghệ Hà Nội”. Điều này, khiến trong màn đêm, mọi người chỉ nhìn thấy cụm “Đại học Kinh Công“!

Xuất hiện trường Đại học có cái tên cực lạ Đại học Kinh Công: Lý do đằng sau là gì - Ảnh 1.

Tên trường siêu hài hước: “Đại học Kinh Công”.

Ngay dưới bài đăng đã nhận về rất nhiều bình luận quan tâm của sinh viên. Không ít bạn hài hước cho rằng, để vào trường này nhất định phải có võ công cao cường lắm. Hoặc đây chính là nơi tu luyện võ công của Tôn Ngộ Không, học sinh học xong thậm chí có thể cưỡi… cân đẩu vân?!

Thực tế, trường hoàn toàn không liên quan gì đến đào tạo võ thuật đâu. Trên website chính thức, trường xác định sự mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật – công nghệ thực hành; Bác sõ, dược sĩ, điều hành giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

Trường có 3 cơ sở ở TP Hà Nội, tỉnh Bắc Ninh và tỉnh Hòa Bình. Học phí dao động từ 1,2 – 6 triệu đồng/tháng, trong đó khối ngành Răng – Hàm – Mặt là có học phí cao nhất. Trường có thể tăng học phí theo tỷ lệ trượt giá.

Năm 2020, hệ đại học chính quy trường đào tạo 27 mã ngành. Trong đó, ngành Y đa khoa lấy điểm cao nhất là 22,35 (kèm điều kiện học lực lớp 12 xếp loại Giỏi, tổng điểm 3 môn lớp 12 theo xét tuyển từ 24 điểm trở lên). Ngành lấy điểm thấp nhất là 15 với Thiết kế công nghiệp. Thiết kế đồ họa…

Xuất hiện trường Đại học có cái tên cực lạ Đại học Kinh Công: Lý do đằng sau là gì - Ảnh 2.

Thực tế, bảng hiệu của trường đã được sửa chữa rồi.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *