Vụ bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón: Bố kể lại buổi sáng định mệnh

Bố cháu bé kể lại, buổi sáng nhà trường đón con lên ô tô, tới chiều mẹ được nhà trường gọi điện báo không thấy cháu đâu.

Tối 6/8, lực lượng chức năng quận Cầu Giấy và thành phố Hà Nội đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc nam sinh tên Long (học lớp 1 tại trường Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway) tử vong bất thường do bị bỏ quên trên xe đưa đón của nhà trường.

Ghi nhận của PV, thi thể cháu bé hiện đã được đưa tới bệnh viện E Hà Nội. Lực lượng công an và chức năng Hà Nội cũng đang có mặt tại đây để thực hiện các bước điều tra. Bố mẹ bé Long cùng người nhà và đại diện Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway cũng có mặt tại bệnh viện.

Quá đau đớn về cái chết bất ngờ của con trai, mẹ cháu Long khóc nức nở, nhiều lần ngất xỉu khiến người nhà phải dìu đi từng bước.

Vụ bé lớp 1 tử vong do bị bỏ quên trên ô tô đưa đón: Bố kể lại buổi sáng định mệnh - 1

Bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway trao đổi về sự việc với anh Sơn bố bé Long

Trước rất đông PV báo chí, anh Lê Văn Sơn (bố bé Long) đã có cuộc trao đổi trực tiếp với bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway. Vị phụ huynh bày tỏ sự bức xúc khi nhà trường, cô giáo chủ nhiệm không hề liên lạc với phụ huynh khi không thấy học sinh tới lớp.

“Con tôi từ bé tới giờ chưa một ngày nằm viện. Bây giờ nhà trường hoàn toàn chịu trách nhiệm thì làm biên bản ký đầy đủ, xác nhận là bỏ quên trên xe. Lúc đó, chúng tôi sẽ lo hậu sự cho cháu”, anh Sơn nói.

Trao đổi với PV về buổi sáng con đi  học, anh Lê Văn Sơn cho biết, vào khoảng 6h55 sáng nay, xe ô tô nhà trường GateWay có đến đón con đi học tại số 1 Trung Hòa (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đến địa chỉ nhà trường tại số 89 phố Khúc Thừa Dụ, quận Cầu Giấy.

“Đến khoảng 16h cùng ngày, nhà trường thông báo qua điện thoại cho mẹ cháu là không thấy con đâu.

Mẹ cháu tới trường, cô giáo nhà trường lúc báo con quên cặp trong lớp, lúc bảo con cả ngày không đến trường. Đến trường mẹ cháu được thông báo con bị ngất trên xe, đưa vào bệnh viện E cấp cứu. Gia đình đến viện thì được các bác sĩ cho biết, cháu đã mất trước đó… Nhà trường tắc trách, đưa đón con mà con trên xe mà quên không biết”, anh Sơn nói với giọng bức xúc.

Có mặt tại Bệnh viện E, bà Trần Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway xác nhận có sự việc đáng tiếc xảy ra trên.

Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway Trần Thị Hồng Hạnh xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

“Nhà trường thật sự xin lỗi và chia sẻ, cam kết hợp tác nói đúng sự thật. Sau khi biết tin, tôi đến ngay bệnh viện, mọi người liên quan ở trường viết bản tường trình, nhà trường có báo cáo công an về sự việc…”, bà Hạnh nói.

Ngay trong tối 6/8, bà Trần Thị Hồng Hạnh đã cung cấp thông tin ban đầu về sự việc, cụ thể: Vào khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh bằng xe buýt về đã phát hiện bé Long (lớp 1 Tokyo) đang nằm bất tỉnh trên xe buýt.

Ngay lập tức, một cán bộ của trường nhanh chóng đưa con vào phòng cấp cứu, tình trạng học sinh bị tím tái. Hai nhân viên y tế lập tức đã làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115.

Nhà trường gồm: Cô Thương, 2 nhân viên y tế, 1 nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi.

Nhà trường đã yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe buýt và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường để làm việc. Cả lái xe và cô phụ trách đều đã viết tường trình về sự việc. Đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe.

Ngay lập tức, nhà trường đã gặp gỡ gia đình và nhận trách nhiệm.

Buổi sáng, giáo viên chủ nhiệm lớp thấy học sinh vắng mặt khi điểm danh. Mọi thông tin cụ thể sẽ tiếp tục được cập nhật và cung cấp tới giới truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *