Vụ bạo hành con gái 3 tuổi đến chết: Người mẹ viết đơn kháng cáo, không xin giảm án cho con gái

Bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ Lan Anh đã viết đơn kháng cáo sau 1 ngày toà sơ thẩm kết thúc. Bà có nguyện vọng tăng mức xử phạt đối với Nguyễn Minh Tuấn, không xin giảm án với Lan Anh do “chưa có lời xin lỗi đối với bé Minh M.”.

Ngày 18, 19/11/2020, TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử vụ án mẹ đẻ và bố dượng bạo hành dã man con gái 3 tuổi Nguyễn Ngọc Minh M.

Nguyễn Minh Tuấn bị tuyên án tử hình về tội “Giết người” và 30 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Nguyễn Thị Lan Anh tuyên án tù chung thân về tội “Giết người” và 18 tháng tù giam về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, tổng hợp hình phạt là tù chung thân.

Chiều 20/11, bà Vũ Thị Dự, 51 tuổi, mẹ đẻ của Lan Anh, đồng thời là đại diện hợp pháp của cháu Minh M. quyết định làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm, không xin giảm nhẹ hình phạt cho con gái, đồng thời giữ nguyên hình phạt tử hình đối với Tuấn và tăng hình phạt tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Người bà viết đơn kháng cáo, không xin giảm án cho người mẹ bạo hành con gái 3 tuổi dã man đến chết - Ảnh 1.

Trong phiên toà, Lan Anh nhiều lần bật khóc nức nở

Trao đổi với chúng tôi về lý do không xin giảm nhẹ hình phạt cho Lan Anh, bà Dự nói rằng, trong suốt phiên toà Lan Anh xin lỗi mẹ đẻ, xin lỗi gia đình chồng, xin lỗi chồng là Nguyễn Minh Tuấn, nhưng không có một lời xin lỗi chính thức với bé Minh M. khiến bà rất bức xúc.

“Khi nào Lan Anh xin lỗi Minh M. để cháu thanh thản siêu thoát thì tôi mới xin giảm án”, bà nói.

Còn đối với bị cáo Nguyễn Minh Tuấn, trong đơn nêu rõ: về tội “Giết người”, đề nghị giữ nguyên hình phạt tử hình và buộc bị cáo phải tâm phục, khẩu phục. “Bởi lẽ, tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo vẫn chưa thực sự ăn năn, hối cải, thành khẩn khai báo, loanh quanh chối bỏ trách nhiệm giết chết cháu bé”.

Về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, cấp sơ thẩm xử phạt 30 tháng tù giam là chưa tương tương xứng với tính chất mức độ và hậu quả gây ra cho xã hội. Do đó, đề nghị xử tăng hình phạt đối với bị cáo.

Trước đó, kết thúc phiên toà, bà Dự nói bản án đối với 2 bị cáo là công tâm, thoả đáng và đúng người đúng tội. Dù con gái vướng vào vòng lao lý, nhưng vì Lan Anh “đã sai phạm quá nhiều, bà không biết làm như thế nào”.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *