Vợ kiện chồng vì lén gửi hơn 800.000 USD cho người yêu cũ

Phát hiện chồng lén lút chuyển tiền cho bạn gái cũ trong nhiều tháng, Lin Lin (Trung Quốc) đâm đơn kiện. Cuối cùng, bạn gái cũ của chồng phải trả lại cô 300.000 USD.

Ngày 31/10, Tòa án nhân dân Hồng Khẩu (Thượng Hải, Trung Quốc) xét xử vụ vợ kiện chồng vì lén gửi cho người yêu cũ 5,5 triệu nhân dân tệ (hơn 800.000 USD), The Paper đưa tin.

Theo đó, Lin Lin và Li Chang là cặp vợ chồng trẻ sống tại Thượng Hải. Sau khi kết hôn, Lin ở nhà nội trợ còn chồng cô đi làm kiếm tiền trang trải gia đình.

Một lần, Lin tình cờ thấy thông báo chuyển một số tiền lớn trên điện thoại của chồng. Người nhận là Wu Yue – bạn gái cũ của Li.

Sau khi vợ gặng hỏi, Li nói anh thường xuyên bị bạn gái cũ làm phiền, đòi “phí chia tay”. Sợ ảnh hưởng đến hôn nhân, anh chấp nhận đưa tiền theo yêu cầu của Wu.

Sốc và tức giận, Lin yêu cầu chồng cắt đứt mọi liên hệ với bạn gái cũ đồng thời đến làm ầm ĩ tại công ty Wu làm việc.

Những tưởng mọi chuyện đã ổn thỏa, một thời gian sau, Lin phát hiện chồng vẫn lén lút gửi tiền cho bạn gái cũ, đều đặn mỗi tháng 500.000 nhân dân tệ (gần 75.000 USD).

Tuy nhiên lần này, Li không thể đưa ra lời giải thích thuyết phục cho vợ. Sau đó, Lin đâm đơn kiện chồng.

Tại tòa, Lin cho rằng sau khi kết hôn, Li Chang đã nhiều lần chuyển số tiền lớn cho Wu Yue, tự ý định đoạt tài sản chung của vợ chồng, xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô. Cô yêu cầu Wu phải trả lại tổng số tiền 5,5 triệu nhân dân tệ (hơn 800.000 USD) đã nhận từ chồng mình.

vo kien chong ra toa anh 1
Vợ kiện chồng ra tòa vì lén gửi tiền cho bạn gái cũ. Ảnh minh họa: Freepik.

Tuy nhiên, Wu phản bác rằng những thứ cô đòi hỏi đều chính đáng. Cô cho hay đã yêu Li nhiều năm và tính đến chuyện kết hôn nhưng vì sự can thiệp của Lin nên hai người chia tay.

Sau khi cưới Lin, vì cảm thấy tội lỗi với Wu, Li đã chủ động đề nghị bồi thường và chuyển cho cô 2 triệu nhân dân tệ (gần 300.000 USD) trong vòng nửa năm. Vì vậy, “phí chia tay” này là tiền riêng của Li cũng như do anh tự nguyện gửi, không phải tài sản chung sau khi kết hôn nên cô từ chối trả lại số tiền này.

Bên cạnh đó, Wu nói Li từng vay mình 3,3 triệu nhân dân tệ (490.000 USD) đồng thời ký thỏa thuận sẽ trả lại vào trước năm 2022. Sau khi Lin đến công ty Wu làm ầm ĩ, cô đã yêu cầu bạn trai cũ trả nợ càng sớm càng tốt và đoạn tuyệt mọi quan hệ.

Kể từ đó, dưới sự thúc giục của Wu, Li đã trả dần khoản vay, chuyển cho cô tổng cộng 3,5 triệu nhân dân tệ (520.000 USD) bao gồm cả tiền lãi.

Cuối cùng, tòa án kết luận rằng trong vòng nửa năm sau khi kết hôn, Li đã không được sự đồng ý của vợ mà nhiều lần gửi “phí chia tay” cho người yêu cũ. Khoản tiền này rõ ràng không phải chi phí tiêu dùng hàng ngày của hai vợ chồng nên thiệt hại đến quyền lợi của Lin.

Đối với 3,5 triệu nhân dân tệ, Wu đã chứng minh được số tiền này không phải phí chia tay mà là vay mượn và có giấy tờ bảo đảm. Vì vậy, Wu sẽ phải trả lại 2 triệu nhân dân tệ cho Lin.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *