Việt Nam rộng cửa dự World Cup bóng đá nữ - Ảnh 1.

Tuyển nữ Việt Nam đang tập trung tập luyện và dự kiến có 4 trận đấu giao hữu với các đội nam trẻ của Hà Nội FC và Viettel FC.

Với việc gia tăng đội tham dự lên con số 32 thay vì 24 như trước đây, tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội có mặt tại World Cup bóng đá nữ 2023. Theo đó, khu vực châu Á sẽ có 6 suất chính thức và 2 suất play-off đến World Cup bóng đá nữ 2023.

Tuyển nữ Việt Nam đang đứng thứ 34 thế giới và thứ 5 châu Á theo bảng xếp hạng FIFA mới nhất. Nếu giữ vững phong độ này, thầy trò HLV Mai Đức Chung hoàn toàn có thể giành vé dự World Cup 2023.

Việt Nam rộng cửa dự World Cup bóng đá nữ - Ảnh 2.

HLV Mai Đức Chung lạc quan trước cơ hội dự World Cup 2023 của tuyển nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung lạc quan cho biết tuyển nữ Việt Nam nắm chắc 90% cơ hội tranh tài tại World Cup 2023 sau khi giải đấu này gia tăng số lượng đội tham dự. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng tâm lý thi đấu là điều quan trọng cần được cải thiện ở các nữ tuyển thủ.

“Tuyển nữ Việt Nam sẽ có 5 đối thủ cạnh tranh suất dự World Cup 2023. Trong đó, Thái Lan và Đài Loan sẽ là đối thủ trực tiếp. Tuyển nữ Thái Lan đã nhiều lần chạm trán Việt Nam nhưng tuyển nữ Đài Loan vẫn là ẩn số đối với chúng ta” – chiến lược gia gốc Hà Nội nhận xét.

Hôm 3-1, thầy trò HLV Mai Đức Chung đã có buổi tập trung lần 1 năm 2021 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá Trẻ VFF. Dự kiến, dịp này đội tuyển nữ sẽ có 4 trận đấu giao hữu với các đội nam trẻ của Hà Nội FC và Viettel FC.

Mục tiêu sắp tới của tuyển nữ Việt Nam là chiếc Huy chương vàng SEA Games 31 và bảo vệ thành công “ngôi hậu” AFF Cup trong năm 2021. Sau đó, tuyển nữ Việt Nam cần chuẩn bị kỹ càng về lực lượng để tham dự VCK Asian Cup 2022 – giải đấu tuyển chọn các đội tham dự World Cup bóng đá nữ 2023.

Theo: nld.com.vn