Như  Tiền Phong đã đưa tin, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hải Dương thông tin, trong ngày 15/3 địa phương ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19.

Đó là bà cụ N.T.X (SN 1934) lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và cháu P.H.G (SN 2020 cùng trú xã Kim Đính, huyện Kim Thành) lấy mẫu xét nghiệm lần 4. Cả hai ca bệnh mới đều là F1, được cách ly từ trước.

Trước đó, ngày 15/2, hai trường hợp là P.V.T và N.T.L đến nhà bà N.T.X chúc Tết. Sau khi cơ quan chức năng xác định P.V.T và N.T.L dương tính SARS-CoV-2, ngày 3/3 bà N.T.X được xác định là F1.

Trước ngày 3/3, 5 con của bà cụ N.T.X từng đến nhà chăm sóc cho bệnh nhân. Do bị liệt và sức khỏe yếu nên bà cụ N.T.X được cách ly tại nhà.

Ngày 15/3, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm theo dõi và trả kết quả xác định cụ bà 87 tuổi dương tính SARS-CoV-2.

Theo CDC Hải Dương, tính đến hết ngày 15/3 toàn tỉnh đã ghi nhận tổng số 719 ca mắc COVID-19 kể từ 27/1, trong đó 463 trường hợp đã điều trị khỏi, được xuất viện tiếp tục theo dõi cách ly tại nhà thêm 14 ngày. Hiện còn 1.448 trường hợp F1 cách ly y tế tập trung.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Di – Giám đốc TTYT huyện Kim Thành cho biết, bà N.T.X là F1 của các F0, được cách ly tại khu cách ly tập trung ở Trường tiểu học Kim Đính từ trước. Vì vậy, người thân trong gia đình đều đã được cách ly từ trước, không phát sinh F1, F2 mới. Địa phương đã phong tỏa, khử khuẩn nơi ở của các gia đình này.

“Đây không phải ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Tất cả các trường hợp nghi ngờ dương tính SARS-CoV-2, địa phương đều đã chuẩn bị tất cả các phương án, khử khuẩn, khoanh vùng cách ly để giám sát, theo dõi”, ông Nguyễn Văn Di nói.

Theo: tienphong.vn