Tuyên án tử hình hung thủ sát hại nữ sinh y khoa sau 28 năm sống nhởn nhơ, danh tính kẻ thủ ác khiến ai cũng phải hoang mang

Sau 28 năm, vụ án nữ sinh y khoa bị cưỡng bức và sát hại dã man cuối cùng cũng đã khép lại.

Ngày 19/10, trang ETToday đưa tin về bản án của một vụ án xảy ra từ 28 năm trước. Nạn nhân là một nữ sinh viên của trường Đại học Y Nam Kinh (thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Nạn nhân bị hung thủ ép buộc lên tầng cao nhất của trường, bị tấn công tình dục, sát hại và phi tang thi thể một cách dã man.

Theo truyền thông Trung Quốc, nạn nhân Lâm Linh là một nữ sinh rất chăm chỉ và có thói quen ở lại lớp học đến khuya. Tuy nhiên, sau buổi học tối ngày 20/3/1992, cô đã mất tích ngay trước mặt các bạn học, mãi đến 4 ngày sau thi thể của cô mới được tìm thấy ở một ống cống ở trường.

Cảnh sát ngay sau đó đã thu thập tất cả ADN từ nạn nhân, các sinh viên và nhân viên nhà trường nhưng khi đối chiếu, tất cả đều không phải là kẻ thủ ác. Chính vì vậy, cảnh sát đã mở rộng phạm vi điều tra đến những hộ dân trong bán kính 2km. Kiểm tra ADN của hơn 15.000 người vẫn không tìm được hung thủ, vụ án rơi vào bế tắc suốt 28 năm.

Tuyên án tử hình hung thủ sát hại nữ sinh y khoa sau 28 năm sống nhởn nhơ, danh tính kẻ thủ ác khiến ai cũng phải hoang mang - Ảnh 1.

Ảnh phác họa kẻ giết người.

Đến ngày 21/2/2020, cảnh sát bất ngờ phát hiện ADN của một người đàn ông họ Mã (sống cách khuôn viên trường Đại học Y Nam Kinh khoảng 10 phút di chuyển) tương tự với mẫu ADN tìm thấy trên người nạn nhân.

Chỉ trong vòng 2 ngày sau đó, cảnh sát đã chính thức bắt giữ hung thủ gây ra vụ án năm xưa, đó chính là em họ của người đàn ông họ Mã, tên là Mã Kế Cương, năm nay 54 tuổi. ADN của hắn hoàn toàn trùng khớp với ADN ở vùng kín của nạn nhân Lâm Linh. Trước bằng chứng này, Mã Kế Cương đành phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hung thủ khai, vào đêm xảy ra vụ án, khi tình cờ đi ngang trường hắn phát hiện nữ sinh Lâm Linh đang ngồi học 1 mình trong lớp nên đã nổi cơn thú tính. Hắn dùng một cây gậy sắt để uy hiếp nạn nhân lên tầng cao nhất của trường. Tại đây hắn đã ép cô quan hệ tình dục với mình ngay trên sân thượng. Trong quá trình chống cự, Mã Kế Cương đã đánh vào đầu nạn nhân khiến cô tử vong tại chỗ.

Tuyên án tử hình hung thủ sát hại nữ sinh y khoa sau 28 năm sống nhởn nhơ, danh tính kẻ thủ ác khiến ai cũng phải hoang mang - Ảnh 2.

Hung thủ bị bắt giữ sau 28 năm trốn chạy.

Sợ hành vi tội lỗi của mình bị bại lộ, hắn đã tìm cách phi tang thi thể nạn nhân. Sau khi giấu xác nữ sinh Lâm Linh dưới một ống cống ở khuôn viên trường, hắn quay lại phòng học và lấy đi cặp sách, áo khoác và đồ dùng cá nhân của nạn nhân. Sau đó, hắn đã giấu tất cả những món đồ này xuống một ống cống khác.

Tuy nhiên, khi thực hiện gần xong hành vi phi tang thì hắn bị bảo vệ trường phát hiện, lúc đó hắn đã nhanh chóng thoát thân khỏi trường. May mắn cho hắn là các bảo vệ chỉ nhận thấy đối tượng là nam giới nhưng không nhìn rõ mặt hung thủ. Dấu chân của hung thủ cũng bị nước mưa rửa trôi tất cả.

Khi Mã Kế Cương bị bắt giữ, rất đông hàng xóm không thể tin được hắn chính là hung thủ của vụ án mạng 28 năm trước, bởi trong mắt họ hắn rất lịch sự, đối xử với người xung quanh rất tốt, có công việc ổn định, lại là cổ đông của một công ty lớn.

Ngoài ra hắn còn là một người nuôi thú giỏi, chuyên phối giống chó nổi tiếng trong và ngoài nước.

Ngày 14/10/2020, Tòa án Nhân dân Trung cấp Nam Kinh đã tuyên án tử hình Mã Kế Cương vì phạm tội cố ý tước đoạt mạng sống của người khác, tấn công tình dục bằng bạo lực. Tuy nhiên hắn vẫn có thể kháng cáo.

Có mặt tại tòa, mẹ của nạn nhân Lâm Linh đã khóc nức nở khi nghe thẩm phán tuyên án.

Nguồn: ETToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *