Tử hình gã nghiện ‘phim đen’, sát hại nữ sinh điện ảnh

Bị cáo thừa nhận với tội ác đã gây ra, chỉ có tử hình anh ta mới xứng đáng. Tú cũng khai bản thân đã sẵn sàng đón nhận mức án cao nhất này.

Sáng 9/8, TAND Hà Nội mở lại phiên xử sơ thẩm Nguyễn Anh Tú (36 tuổi, ở quận Đống Đa) về các tội Giết người, Hiếp dâm và Cướp tài sản. Một tháng trước, phiên tòa phải hoãn do vắng luật sư bào chữa cho Tú.

Bị cáo từng là thầy giáo dạy đồ họa xuống xe thùng bước vào phòng xử với cặp kính cận, khuôn mặt lạnh lùng, dáng người gầy gò.

Căn phòng chật kín người nên chủ tọa chỉ cho phép những ai liên quan ở lại dự khán.

Tu hinh ga nghien 'phim den', sat hai nu sinh dien anh hinh anh 1
Bị cáo Nguyễn Anh Tú. Ảnh: Hải Nam.

Khai tại tòa, Nguyễn Anh Tú thừa nhận toàn bộ hành vi sát hại, hiếp dâm nhiều lần nữ sinh viên đi tìm nhà trọ rồi cướp tài sản của cô gái.

“Bị cáo chỉ muốn chiếm đoạt người con gái đó cho riêng mình”, người đàn ông đứng trước bục gỗ trần tình và tự nhận, chỉ có án tử hình mới là hình phạt xứng đáng cho những gì bản thân gây ra. Anh ta nói đã sẵn sàng đón nhận mức án này.

Người bào chữa cho Nguyễn Anh Tú cho rằng thân chủ của ông ta mắc hội chứng rối loạn nhân cách ám ảnh. Tuy nhiên, giám định viên tại tòa khẳng định bị cáo đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Sau nửa ngày làm việc, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến tính mạng, tài sản và nhân phẩm của bị hại. Tội ác của Tú gây phẫn nộ dư luận nên cần áp dụng hình phạt tương xứng.

Sau khi lượng hình, chủ tọa tuyên Nguyễn Anh Tú tử hình về tội Giết người; 10 năm tù về tội Hiếp dâm và 5 năm tù tội Cướp tài sản.

Tổng hợp hình phạt cho bị cáo là tử hình. Về dân sự, tòa buộc bị cáo bồi thường hơn 170 triệu đồng cho đại diện của bị hại.

Tu hinh ga nghien 'phim den', sat hai nu sinh dien anh hinh anh 2
Sau khi nhận án tử, Tú nhanh chóng được cảnh sát dẫn ra xe. Ảnh: Hoàng Lam.

Theo cáo buộc, tháng 5/2018, Tú thuê phòng trên phố Nguyễn Phúc Lai, quận Đống Đa. Khuya 3/6/2018, Cẩm Tú (24 tuổi, sinh viên Đại học Sân khấu Điện ảnh) đến tìm nhà trọ. Chủ nhà đi vắng nên nhờ Tú đưa khách đi xem.

Tú có sở thích xem phim đồi trụy nên nghe chủ trọ nhờ vả, gã trai 36 tuổi nảy ý định nếu khách là nữ, anh ta sẽ đánh để hiếp dâm.

Hôm đó, nữ sinh trường điện ảnh có bề ngoài xinh xắn đi xe tay ga đến xem phòng. Sau khi Tú dẫn đi, cô gái đứng chụp ảnh bất ngờ bị hung thủ cầm gạch đánh ngã. Nghe nạn nhân kêu cứu, Tú bóp cổ rồi kéo cô gái vào phòng rồi hãm hiếp.

Khi nạn nhân kêu cứu, kẻ sát nhân lấy gạch đánh gây chấn thương sọ não và tử vong. Khuya hôm đó, Tú tiếp tục hãm hiếp nạn nhân rồi ôm thi thể nằm ngủ.

Sáng hôm sau, thấy nữ sinh đã tử vong nên Tú lấy chìa khóa xe máy, tiền và dây chuyền của nạn nhân. Tuy nhiên, do có người nên Tú không lấy được chiếc xe của nữ sinh. Sau đó, hung thủ bắt taxi đi uống bia.

Cùng ngày, thi thể chị Cẩm Tú được phát hiện trong phòng. Tối 4/6, Nguyễn Anh Tú đến Công an quận Đống Đa đầu thú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *