Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng “tái chế thức ăn thừa” cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà!

Hai chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng với hơn 1000 chi nhánh ở Trung Quốc bị bóc phốt vì xài đồ bẩn cho khách.

Mới đây, cộng đồng mạng – đặc biệt là những chuyên gia “ẩm thực mạng” ở Trung Quốc đã hít hà drama no say của 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng. Nguyên nhân đến từ việc cả hai bị phanh phui chuyện tái sử dụng thức ăn thừa mứa, kèm theo đó là hàng loạt những hành vi mất vệ sinh khác bị bóc mẽ trên sóng truyền hình.

Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng "tái chế thức ăn thừa" cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà! - Ảnh 1.
Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng "tái chế thức ăn thừa" cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà! - Ảnh 1.

Những bát cháo nhìn có vẻ thơm ngon ở các chuỗi cửa hàng này

Đầu tiên là Man Ling – chuỗi cửa hàng cháo có hơn 1000 chi nhánh ở khắp Trung Quốc đã bị “tóm” xài đồ ăn thừa của người này nấu cho người khác ăn.

Cụ thể, một nhân viên không biết có camera ẩn đã vô tư nói với biên tập viên của đài truyền hình Phúc Kiến rằng “đây đúng là thức ăn thừa, chỉ cần nấu lại là xong”. Người này còn nói họ (ý chỉ thực khách) sẽ không biết vì vị của nó vẫn ngon.

Ngoài ra, quy trình nấu ăn cũng được thực hiện một cách mất vệ sinh, không đeo găng tay. Người xem còn được chứng kiến cảnh người nấu lấy xương thừa từ tô cháo của người này, sau đó gắp bỏ qua nồi cháo mới của vị thực khách khác vừa order cho… tiện.

Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tái chế thức ăn thừa cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà! - Ảnh 2.

Nhân viên vô tư kể lại quy trình chế biến mất vệ sinh này

Tiếp theo đó là chuỗi Sanmi Congee, cũng giống như Man Ling, chuỗi cửa hàng này cũng bị tóm vì thuê nhân viên mà không có giấy khám sức khoẻ. Ngoài ra, các khâu chế biến mất vệ sinh cũng bị vạch trần trên khắp các mặt báo.

Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tái chế thức ăn thừa cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà! - Ảnh 3.
Trung Quốc phanh phui 2 chuỗi nhà hàng cháo nổi tiếng tái chế thức ăn thừa cho khách: Họ không biết đâu, ăn vẫn ngon mà! - Ảnh 4.

Hiện tại, các cửa hàng lọt vào tầm ngắm của netizen đều đã phải đóng cửa để kiểm tra sau phóng sự gây sốc của đài truyền hình Phúc Kiến. Phía Man Ling cũng đã lên tiếng xin lỗi vì làm khách hàng của họ thất vọng. Sanm Congee sau đó cũng có động thái tương tự. Sau quả “drama” to đùng này, dân mạng Trung Quốc cũng bắt đầu hãi hùng với những thương hiệu có slogan “thực phẩm sạch giá rẻ”.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *