Trực tiếp bầu cử tổng thống Mỹ: Trước sức ép Joe Biden, Tổng thống Trump có giành chiến thắng?

Ngày quan trọng đã đến: Ai sẽ là chủ nhân Nhà Trắng trong 4 năm tiếp theo? 
Bản tin đặc biệt cập nhật trực tiếp tình hình bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 của Báo Thanh Niên sẽ có những nội dung chính sau đây:

Donald Trump – Joe Biden “giành giật” từng lá phiếu của cử tri Mỹ

Sáng 4.11 (giờ Việt Nam), các tiểu bang tại Mỹ đã bắt đầu kiểm phiếu bầu và hai ứng cử viên tại Mỹ cũng giành được những chiến thắng đầu tiên.
Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tình hình kiểm đếm phiếu bầu của các tiểu bang tại Mỹ, đặc biệt là các bang chiến địa quan trọng có khả năng quyết định kết quả kỳ bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Donald Trump, nhà lãnh đạo gây tranh cãi

Donald Trump, tổng thống thứ 45 của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ là vị lãnh đạo gây chia rẽ sâu sắc nhất lịch sử Mỹ. Ông đang tìm kiếm thêm nhiệm kỳ tổng thống thứ 2 dựa trên vấn đề nhập cư, thương mại và kinh tế. Nhưng đường đua của ông không suôn sẻ lắm khi đại dịch Covid-19 xuất hiện.

Joe Biden, chiến binh bền bỉ của đảng Dân chủ, là ai?

Cựu phó tổng thống Mỹ Joe Biden hiện là ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Ông từng khẳng định sẽ xây dựng nền tảng trên di sản của cựu tổng thống Barack Obama và thống nhất đất nước trong một giai đoạn đầy thách thức.

Theo ‘tiên tri bầu cử’ Mỹ, liệu Tổng thống Trump có tái đắc cử?

Allan Lichtman – nhà tiên tri nổi tiếng trong các cuộc đua bầu cử Mỹ đã dùng 13 nguyên tắc này đã dự đoán chính xác kết quả tất cả các kì bầu cử Tổng thống Mỹ trong suốt 40 năm qua. Giáo sư Allan Lichtman khẳng định những gì chúng ta nghĩ về các kì bầu cử đều sai.
“Các bảng thăm dò ý kiến và các chuyên gia theo dõi bầu cử xem xét chúng như trò đua ngựa. Nhưng lịch sử chỉ ra rằng cử tri không bị lừa bởi những mánh khóe của chiến dịch tranh cử. Cử tri bỏ phiếu một cách thực dụng dựa vào việc đảng lãnh đảo Nhà Trắng đã điều hành đất nước như thế nào”, theo ông Allan Lichtman.
Và rất nhiều thông tin hấp dẫn khác trong bản tin bầu cử tổng thống Mỹ 2020 của Báo Thanh Niên.

Theo: baothanhnien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *