Ngày 6-1, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (TP Hà Nội) cho biết đơn vị đã bắt tạm giam Hoàng Huệ Tâm (SN 1994, trú tại xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra đường dây mang thai hộ với mục đích thương mại.
Triệt phá đường dây mang thai hộ giá tới 500 triệu đồng/lần - Ảnh 1.

Hoàng Tuệ Tâm tại cơ quan điều tra – Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Tuệ Tâm khai đã sử dụng mạng xã hội tìm kiếm thông tin khách hàng, những người hiếm muộn, muốn sinh con, đồng thời tìm các bạn nữ có độ tuổi từ 18-25 tuổi có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền. Sau đó, Tâm sẽ móc nối đôi bên và thoả thuận giao dịch.

Sau khi thoả thuận xong, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. Đáng chú ý, để qua mặt cơ quan chức năng, Tâm sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn… để hợp thức hoá việc mang thai hộ.

Theo cảnh sát, mỗi phi vụ Hoàng Huệ Tâm hưởng lợi từ 100-200 triệu đồng. Người mang thai hộ hưởng 200-500 triệu đồng tuỳ trường hợp. Ngoài các trường hợp đã thực hiện trót lọt các vụ mang thai hộ, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại.

Theo: nld.com.vn