Trang phục áo dài ở Hoa hậu Việt Nam bị chê diêm dúa, NTK nói gì?

NTK Ngô Nhật Huy cho biết trang phục áo dài tại đêm thi tối 12/11 được thiết kế theo tiêu chí gần gũi với thiên nhiên. Anh tâm sự không buồn khi bị chê bai.

Tối 12/11, 35 thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có mặt tại thành phố Vũng Tàu tham gia đêm thi Người đẹp biển – Người đẹp du lịch.

Tại đây, dàn người đẹp trình diễn trang phục áo dài và bikini. Sau đêm thi, hình ảnh thí sinh Hoa hậu Việt Nam trong trang phục áo dài với tông màu chủ đạo xanh, vàng, nude được khán giả chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Trang phục áo dài bị chê diêm dúa

Bên cạnh số ít lời khen cho sự phá cách của bộ sưu tập lần này, nhiều người nhận xét áo dài trong đêm thi Người đẹp biển – Người đẹp du lịch diêm dúa, nhiều chi tiết thừa thãi, nhún bèo vô lý khiến thí sinh bị già đi nhiều tuổi. Ngoài ra, chất liệu thiết kế áo dài cũng gặp phải phản hồi không tích cực.

“Nhìn không ra bộ áo dài luôn đó”, “Nhà thiết kế hướng thí sinh theo phong cách gì mà diêm dúa, bèo nhèo từ trên xuống dưới”, “Các em toàn ở độ tuổi 20 mà mặc áo dài này nhìn tăng thêm cả chục tuổi”, “Phá cách nhưng nếu phá không chuẩn thì mất hết cái đẹp của áo dài”… là những bình luận của dân mạng.

“Mình thấy áo dài cách điệu chẳng đẹp chút nào, nó giống như trang phục hát tuồng. Sự thánh thót, uyển chuyển, thướt tha vốn có không còn, không thể hiện được đường nét của cơ thể vốn đẹp của thí sinh. Nói thật ra với những thiết kế như thế này thợ may ao làng làm dư sức” – một độc giả phản ánh trên Zing.

Một số độc giả bình luận thêm: “Thà rằng mặc đầm, chứ áo dài theo mình chỉ có áo truyền thống mới đẹp và tôn vinh được hình ảnh phụ nữ Việt”, “Cũng chỉ vì áo dài này mà hôm qua tôi chuyển kênh không xem thi hoa hậu”.

NTK Ngô Nhật Huy: “Chê bai áo dài bèo nhèo là vội vàng”

Zing liên hệ tới nhà thiết kế Ngô Nhật Huy – chủ nhân bộ sưu tập áo dài trong đêm thi Người đẹp biển – Người đẹp du lịch, anh nói: “Áo dài là quốc phục của Việt Nam, cộng với chủ đề lần này của đêm thi là Sắc màu cổ điển nên tôi phải chắt lọc những chi tiết cần thiết để đưa vào bộ trang phục”.

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy cho biết anh lựa chọn chất liệu đan xen giữa mềm và cứng cho thiết kế lần này bởi khác với mọi năm, sàn catwalk năm nay dài tới 48 m. Vì thế, nếu phần quần may bằng chất liệu mềm, rủ, thí sinh sẽ khó di chuyển.

Chủ nhân bộ sưu tập khẳng định để gần nhất với tiêu chí hướng về thiên nhiên, anh đưa vào thiết kế hình ảnh bèo tượng trưng cho sóng biển, những vạt chéo biểu tượng cho ánh nắng. Ngoài ra, màu sắc chủ đạo được biến chuyển từ xanh nước biển, xanh lá cây tới vàng, nude, gắn liền với màu của trời, biển, lá cây và nắng vàng.

“Không phải lúc nào áo dài cũng cần cổ cao. Thiết kế của tôi gồm nhiều đường nét theo xu hướng mới nhất của năm nay. Nếu khán giả nhìn vào trang phục đêm thi tối 12/11 và nhận xét thí sinh bị già đi chục tuổi, tôi nghĩ đó là đánh giá mang tính vội vàng. Tuy nhiên, nhiều năm trong nghề, tôi biết nhà thiết kế sẽ không thể thoát khỏi những lời chê bai. Tôi trân trọng điều này và lấy đó để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Tôi cũng phân định rất rõ ràng đâu là lời góp ý, đâu là lời công kích từ antifan nên không buồn lòng”, nhà thiết kế chia sẻ.

Hiện, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã đi đến cuối chặng đường. Người đẹp biển – Người đẹp du lịch là phần thi phụ cuối cùng của thí sinh trước khi bước vào chung kết tối 20/11.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *