Tổng thống Trump tuyên bố khỏi bệnh Covid-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã khỏi bệnh Covid-19, 9 ngày sau khi ông nhập viện điều trị căn bệnh này.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu từ ban công Nhà Trắng /// Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu từ ban công Nhà Trắng

REUTERS
Trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News ngày 11.10, ông Trump nói: “Có vẻ như tôi đã miễn nhiễm với Covid-19 một thời gian dài và ngắn, hoặc cả đời, không ai thực sự biết, nhưng tôi đã miễn nhiễm”.
Ông Trump đưa ra tuyên bố này một ngày sau khi bác sĩ của Nhà Trắng, ông Sean Conley ngày 10.10 tuyên bố ông Trump không còn có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho người khác.
Tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng tặng huyết tương của mình cho những người Mỹ đang chiến đấu chống lại Covid-19.
Chủ nhân Nhà Trắng cho rằng ông phục hồi nhanh chóng và bản thân mình là “một mẫu vật thực nghiệm hoàn hảo và cực kỳ trẻ trung”.
Chủ nhân Nhà Trắng nhập viện điều trị Covid-19 trong 3 ngày rồi trở lại Nhà Trắng và đang cố gắng khôi phục chiến dịch vận động tái tranh cử trước thềm cuộc bầu cử ngày 3.11.
Vào ngày 10.10, Tổng thống Trump xuất hiện trước hàng trăm người ủng hộ trong sự kiện đầu tiên kể từ khi ông mắc Covid-19 và tuyên bố từ ban công Nhà Trắng: “Tôi cảm thấy tuyệt vời”.
“Tôi muốn người dân biết rằng đất nước chúng ta sẽ đánh bại loại virus Trung Quốc khủng khiếp này. Cử tri hãy ra ngoài và bỏ phiếu. Tôi yêu các bạn”, ông Trump phát biểu trước đám đông hàng trăm người cổ vũ, hô khẩu hiệu “Bốn năm nữa” bên dưới.
Tổng thống Trump đồng thời nhấn mạnh virus “sẽ và đang biến mất” trong bối cảnh đại dịch Covid-19 làm chết hơn 210.000 người Mỹ và có nguy cơ làm giảm cơ hội đắc cử nhiệm kỳ thứ 2 của ông trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3.11.
Chiến dịch vận động tái tranh cử bị gián đoạn sau khi ông Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây 9 ngày. Ông Trump đã đếm từng ngày cho đến khi ông có thể trở lại Nhà Trắng.
Sự kiện phát biểu trước công chúng tại Nhà Trắng mở đường cho cuộc mít tinh vận động tái tranh cử đầu tiên vào ngày 12.10 tại bang Florida kể từ khi ông Trump nhập viện điều trị Covid-19 hôm 2.10.
Ban vận động tái tranh cử của ông Trump tuyên bố sẽ tổ chức thêm 2 cuộc mít tính tại bang chiến trường Pennsylvania vào ngày 13.10 và Iowa (ngày 14.10).
Đứng sau đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden gần 10 điểm trong các cuộc thăm dò khắp nước Mỹ, Tổng thống Trump của đảng Cộng hòa khẳng định kết quả thăm dò này là không chính xác.

Theo: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *