Tổng thống Trump cuối cùng cũng “chốt hạ” vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực

Theo thông tin từ người phụ tá của Donald Trump: Lệnh cấm TikTok và WeChat ở Mỹ “cuối cùng” cũng đã thành công.

Robert O’Brien, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ gần đây đã tuyên bố rằng, nỗ lực của chính quyền Trump nhằm cấm các ứng dụng truyền thông xã hội phổ biến của Trung Quốc như WeChat và TikTok “cuối cùng” đã xong.

Tổng thống Trump cuối cùng cũng chốt hạ vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực - Ảnh 1.

Theo báo cáo của Bloomberg, đương kim Tổng thống Donald Trump trước khi trao nhiệm kỳ mới cho chính quyền Joe Biden, đã tích cực làm việc để hạn chế các nền tảng truyền thông xã hội do Trung Quốc sở hữu tại Mỹ. Lý do đằng sau việc này là vì an ninh quốc gia, nhưng lệnh cấm đã bị hoãn do lệnh của tòa án. Đáng chú ý, người dùng WeChat và TikTok cũng lập luận rằng lệnh cấm chỉ là nước cờ chính trị trong năm bầu cử, hơn là rủi ro bảo mật thực tế.

Tổng thống Trump cuối cùng cũng chốt hạ vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực - Ảnh 2.

Robert O’Brien phân tích: “Chúng tôi hiện đang chờ phán quyết vì những phiên tòa vẫn đang diễn ra, vì vậy chính phủ liên bang sẽ phải đợi xem tòa án cho phép có hoặc không làm gì đối với những lệnh cấm đó hay không. Tôi nghĩ, rồi lệnh cấm của tổng thống đối với các ứng dụng đó sẽ được thực thi thôi. Ngay cả khi có sự thay đổi quản lý trong chính quyền, thì những lệnh cấm đó vẫn sẽ được diễn ra“.

Tổng thống Trump cuối cùng cũng chốt hạ vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực - Ảnh 3.

Robert O’Brien – Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ bên cạnh Tổng thống Donald Trump

Điều thú vị là Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào ngày 20/1/2021 và đã hứa sẽ xem xét tình hình liên quan đến rủi ro an ninh do TikTok gây ra. Hơn nữa, chính quyền mới cũng sẽ xem xét các công ty Trung Quốc khác có các ứng dụng phổ biến ở Mỹ “liệu có đang lấy rất nhiều dữ liệu từ người dân Mỹ hay không“, O’Brien nói thêm. “Chúng tôi cũng đang theo dõi hành vi của các ứng dụng đó và có thể sẽ đưa ra 1 vài hành động cụ thể. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ phải nghe ý kiến của tổng thống đương nhiệm trước khi quyết định làm gì“.

Tổng thống Trump cuối cùng cũng chốt hạ vụ cấm TikTok và WeChat trước khi chuyển giao quyền lực - Ảnh 5.

Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để nói tình hình TikTok và WeChat sẽ diễn ra như thế nào. Tất cả cộng đồng công nghệ lẫn người dùng Mỹ sẽ phải chờ nhiều diễn biến khác trong thời gian tới.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *