Toàn bộ miền Bắc chìm trong giá rét, Mẫu Sơn chỉ -1,4 độ C

Đợt không khí lạnh thứ 3 đã bao trùm toàn bộ Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Sáng nay 8/1 đa số các tỉnh thành đều chìm trong rét hại, cá biệt tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ giảm chỉ còn -1,4 độ C.

Theo Bản tin nhiệt độ được Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cập nhật lúc 6h sáng nay ngày 08/01, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chính là địa phương có mức nhiệt thấp nhất trong đợt rét đậm, rét hại thứ 3 này. Theo đó, nhiệt độ được ghi nhận tại đây trong sáng 08/01 chỉ là -1,4 độ C, thấp nhất kể từ đầu mùa.

Trong khi đó, Sa Pa (Lào Cai) ghi nhận mức nhiệt 3,4 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,5 độ C, Đồng Văn (Hà Giang) 2,2 độ C và nhiều nơi có nhiệt độ thấp nhất trong đêm dưới 5 độ C.

Tại Hà Nội, mức nhiệt được ghi nhận sáng sớm 08/01 là 11 độ C.

Toàn bộ miền Bắc chìm trong giá rét, Mẫu Sơn chỉ -1,4 độ C - Ảnh 1.

Bản tin nhiệt độ lúc 06 giờ ngày 08/01/2021 (Nguồn: Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia)

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, sáng sớm nay (08/01), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Dự báo: Ngày và đêm nay (08/01), bộ phận không khí lạnh mạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Nam Trung Bộ.

– Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn) với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá;

– Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-17 độ;

– Các tỉnh Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét;

– Các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ, từ ngày 09/01 chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm.

 Khu vực Hà Nội: Không mưa; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *