Tiếp xúc F0, cô gái ở Cần Thơ trốn cách ly

Sau khi trình báo đã tiếp xúc với F0, cô gái 26 tuổi ở Cần Thơ được hướng dẫn đến khu cách ly tạm thời. Tuy nhiên người này đã bỏ trốn, sau đó cùng bạn trai đi nhiều nơi.

Ngày 17/7, Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đã lập hồ sơ xử lý đối với T.D.M. (26 tuổi, ở quận Cái Răng) cùng bạn trai do có hành vi trốn cách ly, vi phạm các quy định phòng, chống dịch.

Theo cảnh sát, tối 16/7, cảnh sát làm nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài thuộc xã Mỹ Khánh, phát hiện M. đang đi cùng bạn trai.

Cô gái trốn cách ly bị cảnh sát phát hiện. Ảnh: CACC.

Qua làm việc, M. trình bày trước đó đã có tiếp xúc với F0 ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Từ ngày 11/7, M. đến ở nhà của bạn trai ở xã Mỹ Khánh.

Sau đó M. được trạm y tế làm thủ tục, hướng dẫn cùng với bạn trai đến cách ly tạm thời tại khu cách ly ở trường tiểu học và chờ quyết định chính thức.

Cảnh sát tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành việc giãn cách xã hội. Ảnh: CACC.

Tuy nhiên cả hai không chấp hành việc cách ly. Ngày 16/7, M. được bạn trai chở đi nhiều nơi ở huyện Phong Điền, Bệnh viện Đa khoa Trung ương TP Cần Thơ và CDC Cần Thơ, test nhanh Covid-19. Tuy nhiên các nơi này không thực hiện test nhanh.

Tối cùng ngày, M. cùng bạn trai đi từ trung tâm quận Ninh Kiều quay về nhà ở xã Mỹ Khánh thì bị lực lượng cảnh sát phát hiện. Sau khi lập hồ sơ, M. cùng bạn trai đã được đưa đi cách ly tập trung.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *