“Ông ấy hiện không muốn xuất hiện trước công chúng. Điều này có thể diễn ra trong một quãng thời gian nữa” – ông Faber tiết lộ.

Dẫn một số nguồn tin, phóng viên này cho biết thêm tỉ phú Ma đang ẩn mình giữa lúc giới chức Trung Quốc đưa Alibaba và công ty con Ant Group tầm ngắm, sau phát biểu gây tranh cãi của ông tại TP Thượng Hải vào cuối tháng 10-2014. Khi đó, tỉ phú Ma chỉ trích cơ chế quản lý tài chính của Trung Quốc là quá cứng nhắc, cản trở đổi mới.

Tỉ phú Jack Ma đang ẩn mình ở Hàng Châu? - Ảnh 1.

Tỉ phú Jack Ma không xuất hiện trước công chúng kể từ đầu tháng 11-2020. Ảnh: Reuters

“Ông ấy có thể không xuất hiện nhưng ông ấy không mất tích. Ông ấy không bị bắt giữ, ông ấy không bị đưa đi. Đây không phải là tình huống tương tự Chủ tịch Wu” – nhà báo Faber nói thêm, ám chỉ chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Anbang Insurance Wu Xiaohui – người bị tuyên 18 năm tù giam hồi 2018.

Cũng theo nhà báo Faber, tỉ phú Ma nhiều khả năng hiện ở TP Hàng Châu – Trung Quốc, nơi đặt trụ sở của Alibaba.

Tỉ phú Jack Ma đang ẩn mình ở Hàng Châu? - Ảnh 2.

Nhà báo David Faber khẳng định tỉ phú Jack Ma không mất tích, chỉ đang ẩn mình. Ảnh: CNBC

Đến cuối tháng 12-2020, giới chức Trung Quốc thông báo mở cuộc điều tra nhằm vào Alibaba vì nghi ngờ có hành vi độc quyền, đồng thời ra lệnh cho Ant Group tái cấu trúc hoạt động để đáp ứng các nguyên tắc pháp lý.

Ông Ma rời bỏ vị trí giám đốc điều hành (CEO) của Alibaba vào ngày 10-9-2019, khi vừa bước sang tuổi 55, sau gần 2 thập kỷ gầy dựng Alibaba thành một đế chế thương mại điện tử. Dù vậy, ông hiện vẫn là một trong những cổ đông lớn nhất của tập đoàn này.

Theo: báo người lao động