Thủy Tiên, Công Vinh phát tiền cho người dân Quảng Bình đến tối muộn

Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Hai ngày qua, vợ chồng nữ ca sĩ đã trao tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Từ ngày 27/10, các hộ dân ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh được Thủy Tiên và Công Vinh gửi 10 triệu đồng. Riêng một cụ ông có hoàn cảnh khó khăn được nữ ca sĩ gửi 200 triệu đồng trả nợ ngân hàng.

Trưa 29/10, vợ chồng Thủy Tiên tiếp tục phát tiền cho người dân ở một số xã thuộc huyện Lệ Thủy, Quảng Bình. Trong video chia sẻ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ cho biết sẽ trao tiền cho 13.000 hộ dân. Mỗi hộ nhận được 2-3 triệu đồng.

Lần này, số lượng người dân đến nhận tiền cứu trợ khá đông nên nữ ca sĩ và đoàn của cô yêu cầu mọi người phải xếp hàng, lấy số thứ tự. Tuy nhiên, trong video đăng tải, có thể thấy vẫn xuất hiện cảnh người dân chen lấn.

Điều này khiến Thủy Tiên phải dừng việc phát tiền, lên tiếng nhắc nhở người dân phải giữ trật tự, không gây hỗn loạn. “Bây giờ, ai mà tiến lên đây con sẽ thu lại phiếu và không phát tiền nữa”, cô nói lớn trong loa.

Rất nhiều độc giả, để lại bình luận thể hiện sự không hài lòng với sự nhốn nháo của người dân ở đây. “Sao mọi người không giữ trật tự vậy? Người dân thế này thì đoàn làm sao có sức khỏe mà đi phát cho các nơi khác?”, tài khoản Liên Phạm viết. Tài khoản Nguyễn Ngọc Hà cho rằng: “Vẫn biết lũ lụt ai cũng khó khăn nhưng người dân phải bình tĩnh, xếp hàng”….

Thuy Tien Cong Vinh phat tien o mien Trung anh 3
Thủy Tiên và Công Vinh rút số tiền lớn đi phát cho người dân. Ảnh: FBNV.

Trả lời Zing về vấn đề đảm bảo trật tự và tránh gây tranh cãi khi phát tiền cứu trợ, Công Vinh nói: “Hiện tại, vợ chồng tôi chưa thể chia sẻ gì. Sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi mới nói được nhiều và rõ ràng, cụ thể hơn. Nói thật, hôm nay vợ chồng tôi quá mệt”.

Ngoài ra, cựu cầu thủ cho biết thời gian phát tiền và thăm hỏi người dân khá dài, đến tận tối muộn. Vào mỗi sáng, trước khi đi phát tiền cho người dân, Thủy Tiên và Công Vinh đem vali ra ngân hàng rút số tiền lớn. Nữ ca sĩ cho rằng có ông xã đi cùng nên cầm vali tiền cảm thấy yên tâm.

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân ở 4 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *