Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục và Cục QLTT thành phố Hà Nội, sau một thời gian trinh sát, theo dõi, trưa ngày 29/12, Đội QLTT số 1 và số 16 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng thành viên tổ công tác 368 – Tổng cục quản lý thị trường và Đội 3 –Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một căn hộ tại Chung cư Homeland Lý Sơn, quận Long Biên đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm liên quan đến thuốc lá, phụ kiện, tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.
![]() |
Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ. |
Theo đơn vị chức năng, việc mua, bán thuốc lá điện tử chủ yếu diễn ra trên mạng xã hội facebook và nhằm vào đối tượng thanh, thiếu niên. Để thu hút người sử dụng, các đối tượng quảng cáo thuốc lá điện tử có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống, không gây hại. Đặc biệt, sử dụng kho chứa hàng nằm sâu trong các ngõ ngách hoặc khu chung cư để tránh bị phát hiện.
![]() |
![]() |
Một số tang vật thu giữ. |
Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ để đảm bảo xử lý đúng quy định của pháp luật.