Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục và Cục QLTT thành phố Hà Nội, sau một thời gian trinh sát, theo dõi, trưa ngày 29/12, Đội QLTT số 1 và số 16 – Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp cùng thành viên tổ công tác 368 – Tổng cục quản lý thị trường và Đội 3 –Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – CATP Hà Nội tiến hành kiểm tra đột xuất một căn hộ tại Chung cư Homeland Lý Sơn, quận Long Biên đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm liên quan đến thuốc lá, phụ kiện, tinh dầu dùng cho thuốc lá điện tử do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Lực lượng chức năng kiểm tra số tang vật thu giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện hơn 8.000 điếu thuốc lá điện tử, khoảng 3.000 lọ tinh dầu và nhiều sản phẩm là linh, phụ kiện sử dụng trong thuốc lá điện tử. Bước đầu đấu tranh, chủ lô hàng khai nhận chủ yếu kinh doanh qua mạng xã hội, đặc biệt là trang facebook có tên miền Luxury – Vape & Pod . Sản phẩm này chủ yếu được bán cho giới trẻ với giá trung bình là 30 – 40.000đồng/điếu thuốc lá điện tử.

Theo đơn vị chức năng, việc mua, bán thuốc lá điện tử chủ yếu diễn ra trên mạng xã hội facebook và nhằm vào đối tượng thanh, thiếu niên. Để thu hút người sử dụng, các đối tượng quảng cáo thuốc lá điện tử có tác dụng cai nghiện thuốc lá truyền thống, không gây hại. Đặc biệt, sử dụng kho chứa hàng nằm sâu trong các ngõ ngách hoặc khu chung cư để tránh bị phát hiện.

Một số tang vật thu giữ.

Đáng chú ý, các sản phẩm thuốc lá điện tử đang được cơ quan chức năng và các phương tiện thông tin đại chúng cảnh báo tác hại về sức khỏe đối với con người khi sử dụng.

Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ. Đội Quản lý thị trường số 1 sẽ mở rộng đấu tranh, làm rõ hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của hàng hóa và số hàng hóa đã tiêu thụ để đảm bảo xử lý đúng quy định của pháp luật.

Theo: cand.com.vn