Thông tin mới nhất việc Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ ở Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền

Trước sự việc nữ ca sĩ Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị do có người đeo vàng đến nhận tiền thì mới đây, lãnh đạo của địa phương này đã có những phản hồi chính thức.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên – một trong những nhân vật đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng vì hành động đẹp, quyên góp hàng trăm tỉ đồng cùng việc đến tận nơi hỗ trợ đồng bào chịu ảnh hưởng trong mùa mưa lũ miền Trung năm nay. Thế nhưng mới đây, một trường hợp ngoài ý muốn đã xảy ra trong quá trình hỗ trợ người dân tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Thông tin mới nhất việc Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ ở Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền Ảnh 1
Thủy Tiên đích thân trao tận tay bà con miền Trung những phần tiền hỗ trợ. Ảnh cắt từ clip

 

Cụ thể, vào ngày 31/10, trên trang cá nhân nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã bất ngờ có bài viết thông báo rằng, cô cùng ekip của mình sẽ tạm dừng việc trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Lý do được nữ ca sĩ đưa ra là trong buổi sáng phát quà hỗ trợ, cô nàng đã phát hiện có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, những người này thậm chí còn “đeo vàng và sơn móng chân đến nhận” nên Thủy Tiên đã cho tạm dừng và trực tiếp kiểm tra lại danh sách đã duyệt trước đó.

“Sáng nay, khi phát quà, Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả tới nhận quà. Nhiều người đeo vàng và sơn móng chân cũng đến nhận nên Tiên đã ngừng lại và trực tiếp kiểm tra lại danh sách đã duyệt”, cô giải thích.

Sau khi kiểm tra lại, Thủy Tiên phát hiện nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng không có phiếu để nhận quà. Cô cho biết: “Những phiếu đó lại do người khác đi nhận. Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn, nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm”, một đoạn được nữ ca sĩ Thủy Tiên cập nhật trên trang facebook cá nhân của mình.

Thông tin mới nhất việc Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ ở Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền Ảnh 2
Bài đăng được nữ ca sĩ chia sẻ trên trang cá nhân của mình. Ảnh chụp màn hình

Cuối đoạn chia sẻ của mình, nữ ca sĩ mong bà con hiểu và thông cảm với quyết định bất ngờ của mình: “Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng, Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì tụi Tiên sẽ quay lại. Rất xin lỗi bà con Hải Lăng, Quảng Trị đã chờ Tiên trong ngày hôm nay, Tiên đã phải thức từ 4h30 để đi vào đây nhưng mà vì vấn đề này phải buộc lòng tạm hoãn, rất mong bà con thông cảm ạ”. 

Thông tin mới nhất việc Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ ở Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền Ảnh 3
Rất đông người dân đã có mặt để nhận tiền hỗ trợ từ đoàn của nữ ca sĩ Thủy Tiên. Ảnh: FBNV

Chia sẻ với Zing về sự việc kể trên, ông Dương Viết Hải – Phó chủ tịch UBND huyện Hải Lăng cho biết, trong danh sách được nhận hỗ trợ lần này là các hộ dân có nhà bị ngập lụt 1 m. Trong ngày nữ ca sĩ Thủy Tiên đến trao tiền tại huyện Hải Lăng thì thời tiết mưa to, nhiều người có tên trong danh sách là những người già, sức khỏe yếu nên không thể đến nhận trực tiếp đến.

Vì thế, họ đã nhờ con cháu của mình đến nhận thay, chính những trường hợp này đã gây nên hiểu lầm không đáng có. Cũng theo thông tin được Phó chủ tịch UBND huyện Hải Lăng chia sẻ, hiện các cấp lãnh đạo đã họp bàn và sẽ có thông báo gửi đến nữ ca sĩ Thủy Tiên trong thời gian sớm nhất.

Trước đó thông qua các đợt kêu gọi vận động trực tiếp từ fan hâm mộ cũng như cộng đồng mạng, nữ ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng dùng cho hoạt động cứu trợ bà con miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt mưa lũ năm nay. Bà xã của cựu tuyển thủ Đội tuyển quốc gia Lê Công Vinh luôn khẳng định sẽ làm việc một mình không thông qua bất kì tổ chức nào và tận tay trao tiền cho người dân nơi đây nhằm tái thiết lập cuộc sống sau mưa lũ.

Thông tin mới nhất việc Thủy Tiên tạm dừng hỗ trợ ở Quảng Trị vì có người đeo vàng đến nhận tiền Ảnh 4
Thủy Tiên cùng Công Vinh tranh thủ rút tiền mặt tại ngân hàng để kịp thời gửi đến người dân miền Trung. Ảnh: FBNV

Khi nói về quy trình phát tiền hỗ trợ người dân, Thủy Tiên cho biết sau khi có danh sách từ địa phương, nhóm của cô sẽ kết hợp cùng người dân đi xác minh từng vùng, xem đời sống của người dân ở đâu khó khăn thì giúp trước. Thủy Tiên cũng khẳng định, cô không làm từ thiện theo hướng “thích cho nhiêu thì cho” mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng.

Theo: saostar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *