Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo

Sau nhiều lần tạm hoãn, hôm nay phiên tòa sơ thẩm xét xử thầy giáo có hành vi đồi bại khi quan hệ tình dục, dâm ô với 4 nam sinh tại một trường THCS trên địa bàn huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra.

Sáng 2/3, TAND huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Hoàng Nhựt (SN 1982, giáo viên trường THCS P.M), bị truy tố với các tội danh “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 1.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 1.

Phiên tòa sơ thẩm sáng 2/3 tại TAND huyện Dương Minh Châu

Đây là một vụ án gây rúng động dư luận vào giữa năm 2020 khi hành vi của thầy giáo hết sức đồi bại, cùng một lúc xâm hại tình dục với 4 nam sinh tại chính ngôi trường mình đang giảng dạy.

Hành vi đồi bại của thầy giáo với 4 nam sinh

Theo cáo trạng, Nguyễn Hoàng Nhựt là giáo viên dạy môn sinh học của trường THCS P.M. Vào khoảng tháng 6/2019, Nhựt vào trang mạng xã hội dành cho người đồng tính nam thì thấy em A. (đã đổi tên, SN 2005) cũng tham gia trang mạng này.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Hoàng Nhựt (39 tuổi) bước lên bục khai báo

Để tiếp cận em A., khi vào dạy tại lớp của A., Nhựt lấy lí do em này nói chuyện riêng nên phạt đi dọn vệ sinh tại phòng thí nghiệm của trường. Khi em A. đang dọn vệ sinh thì Nhựt tới nói bị đau tay, không chỉnh sửa được sự cố ở vùng kín nên nhờ A. cầm chỉnh sửa giúp.

Lúc này, Nhựt yêu cầu em A. dùng miệng để thực hiện hành vi kích dục. Khi đang thực hiện hành vi trên thì có người tới nên Nhựt dừng lại.

Khoảng một tuần sau, Nhựt nảy sinh ý định quan hệ tình dục với em A. nên kêu em này qua nhà phụ mang sổ sách vào trường. Khi A. tới nhà thì Nhựt đề nghị quan hệ tình dục thì em A. đồng ý.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 3.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 3.

Đại diện VKS và các luật sư, gia đình nam sinh tham gia phiên tòa sơ thẩm

Ngoài em A., cáo trạng của Viện KSND huyện Dương Minh Châu còn thể hiện Nhựt đã có hành vi dâm ô và quan hệ tình dục với 3 nam sinh khác của trường THCS P.M là em B., C., D. (đã thay đổi tên, đều sinh năm 2005).

Sau khi sự việc bị phát giác, Nhựt đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Dương Minh Châu bắt giam, khởi tố bị can. Đáng chú ý, kết quả xét nghiệm, Nhựt dương tính với HIV.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 4.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 4.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và luật sư Đỗ Ngọc Thanh, bảo vệ quyền lợi cho các nam sinh

7 năm tù cho cả 2 tội danh, gia đình bị hại bức xúc?

Sau nhiều lần tạm hoãn trước đó, phiên tòa đã diễn ra với sự có mặt của các bên liên quan. Tại phiên tòa, gia đình các bị hại cho biết đang chịu ảnh hưởng tâm lý hết sức nặng nề, những nam sinh bị Nhựt xâm hại tình dục đều hốt hoảng khi nhớ lại sự việc, bật khóc khi kể lại cho bố mẹ nghe.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 5.

Chủ tọa phiên tòa công bố bản án sơ thẩm dành cho bị cáo Nhựt

Phía gia đình bị hại và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho bị hại đều mong muốn HĐXX đưa ra một bản án thật nghiêm khắc, thích đáng với hành vi phạm tội của Nhựt. Căn cứ vào các diễn biến tại phiên tòa, cáo trạng từ VKSND huyện Dương Minh Châu, sau khi nghị án, HĐXX tuyên mức án 7 năm tù dành cho Nhựt.

Cụ thể, đối với tội danh: “Thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” mức án 4 năm tù và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” mức án 3 năm tù giam.

Đồng thời, HĐXX cũng tịch thu 1 điện thoại di động, 1 USB ghi âm lại cuộc điện thoại của Nhựt và 1 nam sinh. Buộc Nhựt bồi thường cho 3 nam sinh là 10 triệu đồng, riêng một gia đình nam sinh không yêu cầu về mức bồi thường dân sự.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 6.

Nhựt bật khóc nức nở khi nghe tòa tuyên án

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 7.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 7.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 7.
Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 7.

Sau khi nhận mức án, Nhựt bật khóc, tỏ vẻ hối hận với hành vi dâm ô, xâm hại nam sinh của mình

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 8.

Thầy giáo nhận mức án 7 năm tù cho cả 2 tội danh

Sau khi nghe tòa tuyên án, Nhựt bật khóc nức nở tại phòng xét xử, riêng bố mẹ của các bị hại bức xúc vì cho rằng mức án trên là quá nhẹ, không đúng với bản chất, hành vi mà bị cáo Nhựt đã gây ra tổn thất cho các nam sinh.

Đại diện bố mẹ của nam sinh cho biết gia đình sẽ tiếp tục kháng cáo để mong HĐXX cấp phúc thẩm sẽ đưa ra mức án nghiêm khắc hơn. “Con tôi đau đớn lắm, không thể nào chấp nhận mức án như vậy, nó quá nhẹ, giờ thấy con mình bị tổn thương tinh thần, sợ hãi khi nhắc lại mọi chuyện, người làm mẹ như tôi không thể nào chịu đựng nổi”, một phụ huynh cho biết.

Là một trong hai luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho các bị hại, luật sư Đỗ Ngọc Thanh – Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết bản thân luật sư không thể chấp nhận được mức án mà HĐXX tuyên áp dụng cho bị cáo với tổng hợp hình phạt đối với 2 tội danh là 7 năm tù giam.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 9.

Luật sư Đỗ Ngọc Thanh cho rằng bản án chưa phù hợp, còn quá nhẹ so với hành vi mà Nhựt phạm phải

Luật sư Thanh phân tích: “Trong khi mỗi tội danh bị cáo đều bị truy tố ở khoản 2 như đối với tội dâm ô với người dưới 16 tuổi có khung hình phạt tù từ 3 – 7 năm, tội thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi có khung hình phạt cao nhất 10 năm. Với mức hình phạt này thì không đủ tính răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội. Trong khi Chỉ thị số 23/CT-Tg của Thủ tướng Chính phủ ngày 26/05/2020 về việc Tăng cường các giải pháp đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em đã nêu rõ phải xử lý nghiêm đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân, kể cả cha mẹ, người chăm sóc trẻ em khi có hành vi vi phạm pháp pháp luật về trẻ em, nhất là các hành vi xâm hại trẻ em.

Hơn nữa, Nghị quyết 06/2019 của Uỷ ban thẩm pháp Tòa án tối cao, Điều 6 cho biết: Nguyên tắc xử lý đối với người phạm tội xâm hại tình dục phải áp dụng hình phạt nghiêm khắc đối với các hành vi vi phạm luân thường, đạo đức; lợi dụng chức vụ, quyền hạn; lợi dụng nghề nghiệp, công việc; xâm hại người dưới 13 tuổi”.

Thầy giáo dâm ô 4 nam sinh THCS khóc nức nở khi bị tuyên án 7 năm tù, bố mẹ nạn nhân bức xúc đòi kháng cáo - Ảnh 10.

Gia đình các bị hại cho biết sẽ kháng cáo để Nhựt chịu sự trừng phạt thích đáng hơn từ pháp luật

Sau phiên tòa, phía gia đình bị hại sẽ kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà TAND huyện Dương Minh Châu tuyên vào sáng nay (3/3).

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *