Thanh tra giao thông làm việc với nhà xe chở người từ vùng dịch về Bình Thuận

Người nghi nhiễm đầu tiên ở đảo Phú Quý có xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 24-7, tin từ Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Thanh tra Sở GTVT đã mời Giám đốc Công ty TNHH Vận tải Trung Nga (Phan Thiết) đến làm việc.

Trước đó vào chiều 23-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu làm rõ những thông tin liên quan đến ca nghi nhiễm đầu tiên ở huyện đảo Phú Quý.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp Công an tỉnh kiểm tra, làm rõ việc nhà xe Trung Nga tổ chức dịch vụ vận chuyển người từ tỉnh Bình Dương về Phan Thiết theo lời khai của người nghi nhiễm và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra hành khách lên tàu đi Phú Quý

Tại buổi làm việc sáng 24-7, Giám đốc Công ty Trung Nga cho rằng chỉ sử dụng xe cá nhân (loại 4 chỗ) để đưa một số khách quen biết với gia đình đi TPHCM xạ trị ung thư; du học sinh đi nước ngoài…

Khi vận chuyển đều thực hiện 5K, khách đi có giấy xét nghiệm âm tính và khi về, lái xe cách ly tại nhà.

Ngày 7-7, do gia đình một sinh viên quê ở đảo Phú Quý gọi điện thoại nhờ nên Công ty Trung Nga đưa xe riêng 4 chỗ không đăng ký kinh doanh vào đón tại Khu công nghệ cao Thủ Đức về Phan Thiết với giá 2,5 triệu đồng. Khi lên xe tài xế có kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính của sinh viên này.

Tuy nhiên Thanh tra Sở GTVT đã cung cấp Công ty TNHH Vận tải Trung Nga từ ngày 7-6 đã ký cam kết tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách từ vùng có dịch về Bình Thuận và Giám đốc Công ty Trung Nga đã thừa nhận do nhận thức chưa đầy đủ vì nghĩ rằng sử dụng xe 4 chỗ không đăng ký kinh doanh vận chuyển hành khách là không vi phạm.

Được biết, sinh viên này sau khi về Phan Thiết đã lên tàu đi Phú Quý và chỉ cách ly tập trung 6 ngày rồi được về nhà cách ly trong khi theo qui định phải cách ly 21 ngày.

Sau đó qua test nhanh, sinh viên này dương tính với SARS-CoV-2. Liên quan sự việc này, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Phú Quý tiếp tục thực hiện nghiêm quy trình quản lý người nghi nhiễm, điều tra F1, F2 và phong tỏa khu vực nhà đối tượng nghi nhiễm trong khi chờ kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT-PCR…

Đến chiều 24-7, tin từ Sở Y tế Bình Thuận cho biết, mẫu của người nghi nhiễm và những người liên quan tại đảo Phú Quý đã vận chuyển vào đất liền để xét nghiệm khẳng định lại theo kỹ thuật RT-PCR và tất cả đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *