Tết Dương lịch 2021 có bắn pháo hoa không?

Bắn pháo hoa là một trong những hoạt động được mọi người mong chờ nhất trong các dịp lễ tết, vậy Tết Dương lịch năm nay có bắn pháo hoa hay không?

Những chùm pháo hoa được bắn lên không trung rồi nở rộ, bung tỏa trong màn đêm là hình ảnh đem lại nhiều cảm xúc cho chúng ta trong các đêm giao thừa, gắn với cảm xúc của mỗi người khi đất trời chuyển giao từ năm cũ sang năm mới. Vì vậy, vào cuối năm, nhiều người luôn hỏi nhau liệu Tết dương lịch năm nay có bắn pháo hoa hay không.

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa tầm cao

Đầu tháng 12, Sở Văn hóa – Thể thao Hà Nội đề xuất UBND TP cho bắn pháo hoa tầm cao vào dịp Tết Dương lịch tại hồ Hoàn Kiếm, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và công viên Thống Nhất vào dịp Tết Dương lịch 2021, thời gian bắn pháo được đề xuất là 15 phút mỗi điểm. Toàn bộ kinh phí cho hoạt đồng này được lấy từ nguồn xã hội hóa.

Tết Dương lịch 2021 có bắn pháo hoa không? - 1

Hà Nội đề xuất bắn pháo hoa 3 điểm trong dịp Tết Dương lịch 2021. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Thành phố Hà Nội cũng đã xin ý kiến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trình Thủ tướng về chủ trương bắn pháo hoa trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu. Các đơn vị liên quan được yêu cầu xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa phục vụ nhân dân đón Tết sau khi được Thủ tướng đồng ý về chủ trương.

TP.HCM muốn bắn pháo hoa nghệ thuật

TP.HCM cũng trình lên Thủ tướng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào đón năm mới 2021, trong đó có đề xuất bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 điểm gồm: Đường hầm sông Sài Gòn (quận 2), tòa nhà Landmark 81 và khu vực Công viên Central Park (phường 22, quận Bình Thạnh) và Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11). Thời gian bắn là từ 0h-0h15 ngày 1/1/2021.

Nếu vận động được nguồn kinh phí xã hội hóa, TP.HCM cũng sẽ tổ chức trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và đồ họa 3D lên mặt tiền tòa nhà UBND TP vào tối 31/1/2020. Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tổ chức Giải đua xe đón năm mới 2021 trên tuyến đường Mai Chí Thọ tại khu vực đô thị Sala.

Không bắn pháo hoa bằng ngân sách Nhà nước

Thủ tướng vừa có Chỉ thị 44/CT-TTg về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Theo đó, việc tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu phải đúng quy định của pháp luật, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương với tinh thần tiết kiệm, tuyệt đối an toàn và không sử dụng ngân sách nhà nước.

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu giảm quy mô, điều chỉnh hình thức tổ chức các hoạt động lễ hội để bảo đảm tiết kiệm, chống lãng phí và phòng, chống COVID-19.

Theo: vtc.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *