Tăng cường giám sát tại khu cách ly cộng đồng

Trưa 4/12, nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ chống dịch đã tiếp tục lấy 15 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu dân cư thuộc hẻm Lô C, đường Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, TP.HCM.

Đây là khu dân cư đang được thực hiện phong toả do có liên quan đến bệnh nhân 1.348 mắc Covid-19.

Đầu con hẻm đã được phong toả, có nhân viên giám sát cách ly. Ảnh: H.T

Đỗ Văn Bé Thắng – Phó chủ tịch UBND phường 7, Quận 6, TP.HCM cho biết, những người được lấy mẫu xét nghiệm bổ sung là những trường hợp chưa được lấy mẫu ở đợt 1 do một số lý do như đi làm, sản phụ sinh con… Trong số 15 người được lấy mẫu bổ sung, có 2 trẻ sơ sinh. Trước đó, tại đây nhân viên y tế đã thực hiện lấy mẫu cho 324 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bổ sung. Ảnh: H.T

Ông Thắng cũng cho biết thêm, ngay sau khi có chỉ đạo phong toả khu vực từ đầu lô E đường Lò Gốm và hẻm Lô C đường Phạm Văn Chí, lực lượng chức năng đã phân công 4 chốt chặn ở các đầu và cuối hẻm. Tại đây, công tác phòng chống dịch bệnh đang được thắt chặt đến mức tối đa. “Chúng tôi tăng cường tuyên truyền người dân các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài, những hộ dân ra ngoài sẽ được cán bộ y tế phát loa nhắc nhở. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh khử khuẩn cũng được chú trọng, cán bộ y tế khi làm việc đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ phòng chống dịch bệnh, tăng cường giám sát cách ly tại cộng đồng…”

Nhân viên y tế tích cực rà soát, lấy mẫu tại khu vực được cách ly. Ảnh: H.T

Theo: suckhoedoisong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *