Sự thật thương xót sau bức ảnh bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp ở Yên Bái

Hoàn cảnh của bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp học được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người thương xót.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ về hoàn cảnh của bé Thào Thị Ninh (SN 2013), đang học lớp 1A Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Pá Lau (xã Pá Lau, Trạm Tấu, Yên Bái) khiến dư luận không khôn xao.

Sự thật thương xót sau bức ảnh bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp ở Yên Bái Ảnh 1

Hình ảnh chị 7 tuổi địu em trai 20 tháng tuổi đến lớp học khiến nhiều người xót xa

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “Bố em đi tù, mẹ bỏ đi, 2 em ở với ông bà nhưng ông bà cũng nghiện nên không chăm sóc. Thế là bé gái 7 tuổi phải “kẹp nách” chăm em. Nhà em cách trường 1km nên không đủ điều kiện ở bán trú. Ở nhà 2 chị em thì không có chỗ mà ngủ toàn phải ngủ dưới đất.

Chị 7 tuổi suốt ngày rong rong thằng em hơn 20 tháng, chị đi học thì em cũng đi theo, ăn cùng suất cơm của chị, ngủ cùng chị”.

Sự thật thương xót sau bức ảnh bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp ở Yên Bái Ảnh 2
Hai cháu bé cùng ăn suất cơm ở trường

Kèm theo đó là hình ảnh bé Ninh cùng em trai trong lớp học. Bài đăng này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ sự thương cảm và mong muốn chính quyền vào cuộc giúp đỡ hai chị em.

Liên quan sự việc trên, ông Hờ A Vàng – Chủ tịch UBND xã Pá Lau thông tin, trường hợp của cháu bé Thào Thị Ninh có hoàn cảnh thực sự thương tâm. Tuy nhiên, trên mạng xã hội đăng tải thông tin không đầy đủ và chưa đúng sự thật.

Sự thật thương xót sau bức ảnh bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp ở Yên Bái Ảnh 3
Hoàn cảnh của hai chị em Ninh được chia sẻ trên mạng xã hội

Bố cháu Ninh là Thào A Páo (SN 1982), bị đi tù từ đầu năm 2020 về tội buôn bán ma túy. Mẹ cháu là Giàng Thị Sinh (SN 1990), vẫn ở trên địa bàn.

Ông Vàng cho biết: “Mẹ cháu Ninh cũng nghiện ngập, hay trộm cắp vặt của người dân bị bắt một vài lần nên ngại mới chạy ra thôn khác ở chứ không phải bỏ đi đâu xa hẳn”.

Trước đây, mẹ cháu Ninh vẫn ở cùng các cháu, khoảng 1-2 tháng trở lại đây mới ra thôn khác sống, bỏ mặc hai chị em Ninh ở nhà. Do đó, Ninh mới phải địu em trai là Thào A Đông (20 tháng tuổi) lên lớp học.

Hai chị em ở cùng với ông, bà nội. Tuy nhiên, ông bà cũng nghiện hút nên không chăm sóc cháu.

Sự thật thương xót sau bức ảnh bé gái 7 tuổi địu em trai 20 tháng đến lớp ở Yên Bái Ảnh 4
Hai chị em Ninh chưa được hưởng bảo trợ vì vẫn còn mẹ và người thân. 

Cũng theo ông Vàng, hai chị em ra trường ăn ở trong những ngày đi học. Chính quyền địa phương đã làm việc với nhà trường, tạo điều kiện cho hai chị em Ninh ăn ở đây: “Nhà trường mỗi ngày nấu 3 bữa nên các cháu đều có cơm ăn. Trường cách nhà các cháu khoảng vài trăm mét, lúc thì cháu ngủ ở trường, lúc lại về nhà”.

Ngoài ra, nhà của hai chị em Ninh cũng đã được lợp ngói, có chỗ che mưa nắng.

Hai chị em Ninh chưa được hưởng bảo trợ vì vẫn còn mẹ và người thân.

Theo: saostar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *