‘Soi’ đồng hồ của những người đàn ông quyền lực nhất thế giới

Donald Trump, Vladimir Putin… đeo đồng hồ thương hiệu gì, chúng có đắt tiền hay không? Có lẽ bạn cũng đang tò mò với những câu hỏi ấy!

Bạn sẽ chẳng thấy một chiếc đồng hồ nào trên cổ tay của Đức Đạt Lai Lạt Ma. Hàng ngày Đức Đạt Lai Lạt ma sử dụng chiếc đồng hồ bỏ túi mang thương hiệu Patek Philippe, món quà được cố Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt tặng này là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thuộc sở hữu của bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới nào.

Ngoài chính trị, các ông Donald Trump, Kim Jong-un và Vladimir Putin có điểm gì chung? Chúng ta chỉ có thể tưởng tượng những áp lực mà các nhà lãnh đạo thế giới này đang phải gánh chịu khi giải quyết những vấn đề về hòa bình thế giới, hay gần hơn là kiểm soát đại dịch toàn cầu Covid-19.

Để luôn theo kịp các lịch trình trong ngày, cả Tổng thống Trump và Tổng thống Putin đều tin dùng chiếc đồng hồ xa xỉ của mình. Chúng ta hãy cùng xem các vị lãnh đạo nổi tiếng thế giới này lựa chọn thương hiệu đồng hồ nào nhé.

Donald Trump

Giống như nhiều Tổng thống Mỹ trước đây, trong đó có Barack Obama, Donald Trump cũng là một tín đồ của thương hiệu Rolex, Thụy Sĩ. Phiên bản Rolex Day-Date được mệnh danh là “Đồng hồ của Tổng thống” khi Tổng thống Mỹ Lydon B Johnson đeo nó lần đầu tiên vào năm 1965.

Trump đã đeo chiếc “Đồng hồ của Tổng thống” Day-Date trước khi ông nhậm chức. Ngoài chiếc Day-Date này, Trump còn sở hữu những chiếc đồng hồ đắt tiền khác như Patek Philippe Ellipse hay Vacheron Constantin Historiques 1968.

Vladimir Putin

Vladimir Putin có thú chơi đồng hồ, Patek Philippe, IWC và A. Lange & Söhne chỉ là một vài cái tên trong bộ sưu tập những chiếc đồng hồ sang trọng của Tổng thống Nga.

Chiếc đồng hồ mà ngài Putin thường đeo là Blancpain Grande Date Aqua Lung, chiếc đồng hồ tự động có khả năng trữ cót 72 giờ, giàu chức năng  nhưng đơn giản và dễ sử dụng. Mẫu đồng hồ Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date có phần vỏ chế tác bằng thép không gỉ, mặt đồng hồ đen gợi cảm giác mạnh mẽ, táo bạo, quyết đoán và đầy bí ẩn như chính vị chủ nhân đầy quyền lực và tài năng của nó.

Một trong những chiếc đồng hồ đắt giá nhất mà Tổng thống Putin sở hữu là A. Lange & Söhne Tourbograph Perpetual “Pour le Mérite” (thương hiệu Đức), một phiên bản giới hạn được cho là có giá lên tới 480.000 USD (10 tỷ đồng)

Kim Jong-un

Lệnh cấm xuất khẩu đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ sang Triều Tiên kể từ năm 2016 khiến nhà lãnh đạo tối cao của nước này không thể ghé vào một cửa hàng bán lẻ đồng hồ ở trung tâm Thủ đô Bình Nhưỡng để mua những chiếc Rolex hay Patek mới nhất. Nhưng điều đó không ngăn được Chủ tịch Kim Jong-un mua những chiếc đồng hồ sang trọng, đẳng cấp và đắt tiền.

Chủ tịch Kim Jong-un có vẻ thích những chiếc đồng hồ nhỏ, mỏng.

Bộ sưu tập đồng hồ của ông Kim Jong-un bao gồm một chiếc Movado Museum thạch anh vàng và IWC Portugieser bằng vàng.

Justin Trudeau

Khá thú vị, Justin Trudeau và Kim Jong-un có cùng sở thích với thương hiệu đồng hồ IWC. Thủ tướng Canada đeo chiếc đồng hồ IWC Regulateur ở khắp mọi nơi từ các chuyến thăm cấp nhà nước đến bế trẻ sơ sinh trong chiến dịch tranh cử.

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Nhiều người không thể ngờ rằng nhà lãnh đạo tinh thần hàng đầu thế giới của người Tây Tạng lại có thể sỡ hữu một chiếc đồng hồ đắt tiền.

Đức Đạt Lai Lạt Ma sở hữu một trong những chiếc đồng hồ đắt tiền nhất so với bất kỳ chính trị gia quyền lực nào trong danh sách này. Thay vì đồng hồ đeo tay, Đức Đạt Lai Lạt Ma dùng chiếc đồng hồ bỏ túi thương hiệu Patex Philippe. Đây là món quà được cố Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt trao tặng cho Đức Đạt Lai Lạt Ma vào năm 1943. Chiếc đồng hồ vàng Ref. 658 là một cỗ máy phức tạp với lịch vạn niên, bộ lặp phút và đồng hồ bấm giờ chia giây.

Boris Johnson

Kiểu Clean cut và cổ điển không dành để miêu tả về kiểu tóc của Boris Johnson, nhưng chiếc đồng hồ mà Thủ tướng Anh lựa chọn đúng là như vậy. Boris Johnson đeo chiếc Patek Philippe Calatrava mảnh mai bằng vàng với dây da đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *