Sẽ xem xét, ban hành nhiều nghị quyết liên quan đến an sinh xã hội

HĐND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 28/TB-HĐND (ngày 6-11-2020) về nội dung, thời gian và công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, dự kiến diễn ra từ ngày 7 đến 10-12-2020.

Theo đó, HĐND thành phố sẽ xem xét 13 báo cáo thường kỳ và các báo cáo giám sát của HĐND thành phố; 7 báo cáo chuyên đề. HĐND thành phố cũng xem xét 6 tờ trình, dự thảo nghị quyết thường kỳ và 14 nghị quyết chuyên đề cùng 1 nghị quyết về công tác nhân sự. Trong đó, nhiều nghị quyết liên quan đến an sinh xã hội như:

Quy định về mức học bổng và nguồn học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh trung học phổ thông chuyên trong các trường trung học phổ thông và học sinh các trường năng khiếu nghệ thuật, thể dục, thể thao của thành phố; quy định mức hỗ trợ thường xuyên cho các chức danh đội trưởng, đội phó đội dân phòng trên địa bàn thành phố; hỗ trợ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế, kinh phí đồng chi trả bảo hiểm y tế cho người dân sống ven đường 35 tại một số khu vực ảnh hưởng môi trường của Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn.

Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND thành phố sẽ chất vấn về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh, quốc phòng và những vấn đề dân sinh bức xúc mà đại biểu HĐND thành phố, đông đảo cử tri quan tâm.

Để nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của cử tri đến kỳ họp, từ hôm nay (16-11) đến ngày 21-11, các đại biểu HĐND thành phố thực hiện tiếp xúc cử tri ở các tổ bầu cử.

Hiện nay, Thường trực HĐND thành phố Hà Nội đã phân công các cơ quan hữu quan thực hiện công tác chuẩn bị nội dung, thẩm tra tờ trình, dự thảo nghị quyết và các điều kiện cơ sở vật chất để phục vụ kỳ họp.

Theo: hanoimoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *