Quỳnh Trần JP bị hàng xóm gây gổ vì chuyện trồng cây bên hàng rào, phản ứng của ông xã chị Quỳnh mới khiến dân tình bất ngờ

Những chia sẻ của Quỳnh Trần JP đang gây tranh cãi trên YouTube.

Là một trong những bà mẹ YouTuber thành công nhất Việt Nam, cuộc sống của Quỳnh Trần JP ở nước Nhật xa xôi luôn nhận được sự quan tâm rộng rãi. Kể từ khi chuyển về khu nhà mới, ngoài những vlog ăn uống thì Quỳnh Trần đã đăng tải thêm nhiều video về cuộc sống xung quanh. Mới đây, một vụ việc không mong muốn đã xảy ra với chị Quỳnh, thu hút sự bàn luận của đông đảo dân mạng, đặc biệt là từ những người Việt cũng đang sinh sống ở nước ngoài.

Theo đó, chị Quỳnh mới trồng một số cây ăn trái ở trong vườn nhà nhưng hơi sát với hàng rào, hàng xóm không đồng tình và hai bên đã có lời qua tiếng lại, cùng cách hành xử chưa thoả đáng.

Chị Quỳnh chia sẻ: “Đây là ranh giới giữa nhà hàng xóm với nhà Quỳnh, và những cây ăn trái thì Quỳnh trồng cách xa như thế này, theo mình đo là 80 – 90cm, vậy mà vẫn còn bị nói. Và những cây mình trồng thì đều không có lá, nó nhỏ như cái que mới bằng ngón tay, chưa mọc sang hàng rào”.

Hàng cây ăn trái còn non của chị Quỳnh, trồng cách hàng rào với hàng xóm khoảng 80 – 90cm, tuy vậy người hàng xóm vẫn yêu cầu rời đi với thái độ nặng lời

Khi thấy chị Quỳnh trồng cây sát rào, người hàng xóm nhiều lần yêu cầu chuyển đi, dù chị Quỳnh đã sang trò chuyện, giải thích rằng sẽ không dời cây vì đã trồng ở khoảng cách xa hàng rào, khi cây mọc cao và rộng hơn sẽ cắt tỉa thường xuyên. Tuy vậy người này vẫn một mực khăng khăng, còn yêu cầu dời cây ra giữa sân – nơi nhà chị Quỳnh để xe. Đặc biệt, mọi chuyện còn bị đẩy lên cao trào khi người hàng xóm nhiều lần đi ra đi vào “dòm ngó”. Vì quá lo lắng, chị Quỳnh đã sử dụng hệ thống camera và cửa cảm ứng để bảo vệ an toàn cho gia đình, tránh chuyện xấu hơn xảy ra.

Hàng cây ăn trái khi nhìn từ phía bên trong

Phân đoạn sau, Quỳnh Trần JP thuật lại câu chuyện khi người hàng xóm đến thẳng trước cửa nhà bấm chuông và gặp ba bé Sa: “Ông bấm chuông rồi anh xã Quỳnh đi ra, hỏi “Dời cây chưa sao vợ bảo không dời, quyết định vậy đúng không?’. Ông xã mình ra nói luôn là cây lớn lên sẽ cắt bớt. Rồi mình mới hỏi vì sao mình đã nói rồi mà còn bấm chuông hỏi nữa thì ông (hàng xóm) bảo hỏi lại ông xã mình để xác nhận”.

Chồng chị Quỳnh ra cửa thẳng thắn với hàng xóm

Quỳnh Trần khá bức xúc, cho rằng vị hàng xóm không tôn trọng lời nói của chị Quỳnh

Sau khi trở vào nhà, chị Quỳnh hỏi “Nếu hàng xóm yêu cầu như vậy mà mình không làm theo lời nói của họ sẽ thế nào?”. Ông xã chị trả lời: “Ổng sẽ ghét mình”. Chị Quỳnh cũng nói thêm, vị hàng xóm đã không có thiện cảm với chị Quỳnh ngay từ khi gia đình mới chuyển đến. Cuối cùng, chị Quỳnh lo sợ nếu không làm theo ý hàng xóm thì họ sẽ “ghét lây” ông xã chị Quỳnh, ba bé Sa liền đáp: “Ông hàng xóm tào lao”.

Phản ứng của ông xã chị Quỳnh khiến chị bật cười và dân mạng vô cùng bất ngờ

Ở khu chị Quỳnh sống, khu vực hàng rào là của chung hai nhà, khi có vấn đề sẽ cùng thương lượng. Tuy nhiên, hàng xóm của chị Quỳnh được cho là có thái độ không thiện chí khi xử lý việc trồng cây sát hàng rào. Chị Quỳnh cũng chia sẻ khi mới chuyển đến rất “biết điều”, tuy nhiên vẫn bị “soi mói” vì nhiều chuyện không đáng có.

Về câu chuyện này, dân mạng có khá nhiều ý kiến trái chiều, nhiều người ủng hộ chị Quỳnh cứng rắn, một số người lại khuyên nhủ để có cách giải quyết phù hợp hơn:

– Wendy Huynh: “Theo chị, em nên dời cây ăn trái qua bên chỗ trồng rau, còn rau thì dời qua kế bên hàng xóm. Như vậy tốt cho em nhiều, cái thứ nhất là cây ăn trái mau lớn rồi che khuất cái nhà nhìn mất giá trị căn nhà mình, rồi chưa kể mùa đông lá rụng hết bay qua sân hàng xóm, người ta đi quét sẽ không vui… Ở Mỹ chị trồng cây ăn trái, khoảng cách 2 người đứng vòng 2 tay ra vậy mà cũng đụng nhau nữa đó. Thôi em suy nghĩ lại đi, làm vừa tốt cho mình và bên hàng xóm cũng vui. Chúc gia đình Quỳnh vạn sự tốt đẹp”.

– Hoai Thuong Tran Thi: “Quỳnh nên suy nghĩ lại, dù mình trồng cây bên đất nhà mình nhưng cây là cây tán rộng… Mình thua người ta xíu biết đâu sau này dễ sống hơn”.

– Phat Phung: “Mình thấy dời cây cũng được nhưng mà ngôi nhà sẽ bị mất thẩm mỹ, với lại cây của chị Quỳnh đâu có lấn qua nhà hàng xóm đâu. Người kiếm chuyện đầu tiên là ông hàng xóm mà, với lại không phải lỗi của chị Quỳnh mà chị ấy nhận lỗi thì sau này người khác càng làm tới đó!”.

Sau những góp ý của người xem, chị Quỳnh chia sẻ: “Cảm ơn những lời góp ý của mọi người, Quỳnh không muốn làm phiền ai cho nên sẽ làm hàng rào cao lên 2m, sẽ cắt tỉa cây khi cây lớn lên và còn chờ ông hàng xóm trả lời. Nếu họ đã thích mình thì cho dù dời cây ra 2m, 3m, 5m thì cũng không ưa. Ông ý muốn Quỳnh dời cây ra giữa sân ngay cái bãi đỗ xe hơi cơ, mọi người hiểu ý không? Ai mà lại không muốn có 1 cuộc sống bình yên nè?”.

Hiện tại chị Quỳnh vẫn chưa chia sẻ thêm tình hình. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật vụ việc.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *