So với trận đầu tiên trên sân Cẩm Phả, đội hình đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam hôm nay, đã thay đổi hoàn toàn. Tuyển Việt Nam có sự trở lại của hầu hết các trụ cột như Công Phượng, Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Đỗ Hùng Dũng hay Nguyễn Tuấn Anh. Thủ môn Bùi Tấn Trường cũng được cho nghỉ, thay thế bằng Xuân Mạnh.
Đội hình U22 Việt Nam cũng được thay mới, bao gồm cả những gương mặt đã tạo được ấn tượng nhất định trong trận đấu trên sân Cẩm Phả như tiền vệ trẻ Hữu Thắng.
Đội tuyển Việt Nam nhanh chóng cho thấy sự chênh lệch về đẳng cấp khi áp đảo hoàn toàn các “đàn em” bên kia chiến tuyến. Trong hiệp 1, tỷ lệ kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam có lúc lên tới 67%.
Tuy nhiên, có vẻ như việc cả năm không chơi bóng cùng nhau khiến cho các tình huống phối hợp của đội tuyển Việt Nam không thực sự nhuần nhuyễn. Cơ hội Quang Hải và các đồng đội tạo ra vì vậy là khá ít.
Chơi lép vế nhưng U22 Việt Nam bất ngờ có bàn mở tỉ số. Phút 29, Bùi Hoàng Việt Anh tận dụng tình huống lộn xộn trong vòng cấm đội tuyển Việt Nam, đệm cận thành ghi bàn. Nhưng chỉ 2 phút sau đó, đội tuyển Việt Nam có bàn gỡ hoà. Quang Hải bị Công Đến phạm lỗi trong vòng cấm và trọng tài cho đội tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt 11m.
Trên chấm phạt đền, Văn Thanh đã không mắc sai lầm nào khi đánh lừa thủ môn Xuân Hoàng để ghi bàn cân bằng tỉ số 1-1.
Phút 39, Phan Văn Đức có đường chuyền chính xác trong vòng cấm để Quang Hải tung người thực hiện cú vô-lê đẹp mắt ghi bàn thắng đưa đội tuyển Việt Nam vươn lên dẫn 2-1. Trong thời gian còn lại của hiệp 1, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giành quyền kiểm soát bóng nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi.
Bước sang đầu hiệp 2, cả đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam đều thực hiện 4 sự thay đổi. Bên tuyển Việt Nam, Công Phượng, Đức Chiến, Quang Hải và Văn Đức rời sân, nhường vị trí cho Tiến Linh, Văn Toàn, Tấn Tài và Văn Triền. Phía U22 Việt Nam, Hữu Thắng, Thanh Minh, Văn Đạt và Liêm Điều được tung vào sân thay Minh Bình, Nguyên Hoàng, Quang Nho và Xuân Hoàng. Đội tuyển Việt Nam tiếp tục lấn lướt thế trận nhưng các cơ hội tạo ra khá ít.
Tới phút 63, đội tuyển Việt Nam tiếp tục có thêm 5 sự thay đổi khi Hồng Duy, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Văn Thanh và Tuấn Mạnh được rút khỏi sân và Xuân Trường, Trọng Hoàng, Văn Kiên, Văn Hoàng, Hoàng Đức vào sân. Phút 69, Thành Chung chấn thương phải rời sân nhường vị trí cho Xuân Mạnh.
Tới phút 84, U22 Việt Nam bất ngờ có bàn quân bình tỉ số 2-2, người lập công là Thanh Minh. Những phút cuối trận, đội tuyển Việt Nam gây sức ép khá mạnh lên khung thành đội tuyển U22 nhưng không tạo được cơ hội nào rõ nét. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2.

Nguồn: báo tiền phong