Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã có những chia sẻ cá nhân trong buổi Hội thảo về dinh dưỡng của đội tuyển Việt Nam diễn ra vào sáng nay (17/12).

Trong phần đặt câu hỏi và thảo luận, Nguyễn Quang Hải cho biết ở thời điểm hiện tại lượng mỡ trên cơ thể anh chỉ rơi vào khoảng 7%, thuộc dạng thấp nhất ở đội tuyển Việt Nam.

Chỉ số này của Quang Hải sánh ngang với siêu sao Cristiano Ronaldo. Trong một nghiên cứu, chuyên gia chỉ ra lượng mỡ trên cơ thể của Ronaldo luôn dưới 7%, thấp hơn cả siêu mẫu.

Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo - Ảnh 1.

Quang Hải có lượng mỡ thấp khoảng 7% (Ảnh: Hanoi FC)

Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo - Ảnh 2.
Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo - Ảnh 2.

Tỷ lệ mỡ trên cơ thể Quang Hải sánh ngang siêu sao Cristiano Ronaldo (Ảnh: Sport5 – Getty)

Sự chăm chỉ tập luyện, kiên trì và khoa học là yếu tố tạo nên con số trên. Một VĐV bóng rổ nổi tiếng là Jimmy Butler thậm chí còn có lượng mỡ thấp hơn thế, ở mức 4,96% trong một cuộc kiểm tra vào giữa năm nay.

Dù tỷ lệ mỡ không phải thước đo cho tài năng của VĐV nhưng đó là bằng chứng cho sự chăm chỉ tập luyện, sinh hoạt khoa học của cầu thủ.

Dù vướng nhiều chuyện bên lề sân cỏ trong năm qua nhưng Nguyễn Quang Hải vẫn được đánh giá là cầu thủ chăm chỉ tập luyện. Sau nửa đầu năm 2020 xuống phong độ và chấn thương, Quang Hải thi đấu bùng nổ ở nửa sau, giúp Hà Nội FC vô địch Cúp quốc gia và đứng thứ hai V.League 2020.

Hiện tại, Quang Hải đang tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Anh gặp vấn đề ở cơ đùi sau chân phải nhưng được bác sĩ Choi Ju-young khẳng định không phải chấn thương.

“Quang Hải chỉ bị yếu ở cơ đùi sau. Chúng tôi bàn với HLV trưởng, chỗ nào chưa hoàn thiện sẽ tập cho hoàn thiện”, bác sĩ Choi chia sẻ vào chiều 16/12.

Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo - Ảnh 3.

Các tuyển thủ Việt Nam xem chỉ số cơ thể của Ronaldo trên slide của GS.TS Nguyễn Xuân Ninh (Ảnh: VFF)

Quang Hải có tỷ lệ mỡ thấp đáng kinh ngạc, sánh ngang Cristiano Ronaldo - Ảnh 4.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải trao chiếc áo có chữ ký của các thành viên trong đội tuyển Việt Nam cho GS.TS Nguyễn Xuân Ninh, chuyên gia dinh dưỡng, sau hội thảo sáng 17/12 (Ảnh: Lê Huy Khoa)

Chỉ số trên của Quang Hải khiến GS.TS Nguyễn Xuân Ninh, Giảng viên Đại học Y Hà Nội chuyên về dinh dưỡng, có mặt ở hội thảo đánh giá cao. Ông cho rằng lượng mỡ thấp như vậy ngoài tạo nên một thân hình cân đối còn giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh và hạn chế những chấn thương.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ Việt Nam được khuyên tránh đồ uống chứa gas và cồn, dùng thực phẩm giàu protein và rau, sinh hoạt và ăn uống cần tuân thủ nghiêm ngặt để gắn bó lâu với nghề.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *