Quân Khu 1 kết luận nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô

“Nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô là ngạt do tự treo cổ. Kết quả kiểm tra, xác minh không phát hiện quân nhân Đô bị xúi giục, bức ép, làm nhục; không có mâu thuẫn trong đơn vị, gia đình…”, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn cho hay.

Chiều 12/7, thông tin với phóng viên, Đại tá Nguyễn Xuân Thìn, Trưởng phòng Tuyên huấn Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng) cho biết, ngày 11/7, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 của Quân khu 1 đã mời gia đình cùng 2 luật sư của gia đình lên cơ quan điều tra để chính thức thông báo kết quả kiểm tra xác minh vụ việc quân nhân Trần Đức Đô tử vong.

“Nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô là ngạt do tự treo cổ. Kết quả kiểm tra, xác minh không phát hiện quân nhân Đô bị xúi giục, bức ép, làm nhục; không có mâu thuẫn trong đơn vị, gia đình; không có hành vi cờ bạc lô đề, vay nợ; không có việc bị đánh đập, hành hung”, Đại tá Thìn cho hay.

Quân Khu 1 thông tin kết luật nguyên nhân tử vong của quân nhân Trần Đức Đô - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã có kết luận về nguyên nhân tử vong của quân nhân Đô

Về các vết xây xát trên cơ thể quân nhân Đô, Đại tá Thìn cho hay, nguyên nhân là do khi treo cổ và quá trình cắt dây đưa quân nhân Đô đi cấp cứu đã làm quệt vào thân cây gây ra. Theo kết luận của pháp y, vết bầm xước là do cọ sát vào mặt vật thể không bằng phẳng. Với diễn biến kết quả xác minh trên, có đủ căn cứ kết luận vụ việc không có dấu hiệu của hành vi phạm tội.

Căn cứ khoản 1 Điều 157, khoản 1 Điều 158 Bộ luật tố tụng hình sự, Cơ quan điều tra hình sự Khu vực 3, Quân khu 1 kết luận, xác minh ra quyết định không khởi tố hình sự vụ việc trên.

Đại tá Thìn cho biết thêm, khi khám nghiệm ba lô của quân nhân Đô đã tìm thấy 3 lá thư viết cho bố mẹ nhưng không gửi. Nội dung nói về việc nhớ nhà, cuộc sống sinh hoạt tại đơn vị, tình yêu thương đồng chí đồng đội tại đơn vị.

Về diễn biến vụ việc, Đại tá Thìn khẳng định: “Khi trưng cầu giám định tử thi có bố, bác ruột của cháu Đô chứng kiến và ký biên bản. Khi gặp nhân chứng, quá trình dựng lại hiện trường đều có luật sư của gia đình chứng kiến”.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *