Quan chức Nhà Trắng cáo buộc gian lận bầu cử, Fox News cắt sóng

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany bị Fox News, hãng tin thường xuyên ủng hộ Tổng thống Trump, cắt bài phát biểu khi đưa ra những cáo buộc về gian lận bầu cử.

Tại buổi họp báo ngày 9/11, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany tái khẳng định Tổng thống Donald Trump từ chối nhận thua trong kỳ bầu cử năm nay. Bà lặp lại những cáo buộc về gian lận bầu cử dù không đưa ra bằng chứng, theo Guardian.

McEnany phát biểu “với tư cách cá nhân” tại một sự kiện ở trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa. Bà nhấn mạnh các thành viên đảng muốn “mọi phiếu bầu hợp pháp được kiểm và mọi phiếu bất hợp pháp phải được hủy”.

Fox News, đài truyền hình có xu hướng bảo thủ và thường ủng hộ Tổng thống Trump, có ghi hình trực tiếp sự kiện. Tuy nhiên, đến đoạn bà McEnany phát biểu về gian lận bầu cử, biên tập viên Neil Cavuto đã can thiệp trên sóng truyền hình.

“Tôi nghĩ chúng ta cần nói rõ. Bà ấy đang cáo buộc phe còn lại ủng hộ gian lận và ủng hộ phiếu bầu bất hợp pháp. Chỉ khi nào bà ấy có thêm thông tin chứng minh điều này, tôi thật lòng không thể để cho các bạn nghe tiếp”, Cavuto tuyên bố.

Quan chuc Nha Trang bi cat phat bieu anh 1
Thư ký Nhà Trắng Kayleigh McEnany phát biểu tại trụ sở Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) ở Washington D.C. Ảnh: Reuters.

“Tôi xin nói rõ rằng có thể họ có cơ sở, nhưng đó là một cáo buộc rất nghiêm trọng khi nói đối thủ đang dàn dựng và gian lận. Nếu bà ấy đưa ra bằng chứng, chúng tôi sẽ chiếu lại”, ông nói.

Theo Washington Post, cắt phát sóng buổi họp báo là quyết định của riêng biên tập viên Neil Cavuto.

Fox News, hãng tin nằm trong đế chế truyền thông của nhà tài phiệt Rupert Murdoch, thời gian qua đang cẩn thận hơn trong việc truyền tải những thông điệp từ Tổng thống Trump. Hãng tin đang từng bước cảnh báo khán giả của mình rằng Tổng thống Trump đã thua cuộc dù không nhận thua, theo Guardian.

Fox News cũng là một trong những hãng tin đầu tiên dự đoán ông Joe Biden chiến thắng tại Arizona, bất chấp những phản đối từ đảng Cộng hòa và chiến dịch của Tổng thống Trump.

Theo: zingnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *