Phe Dân chủ tố cáo ‘sự đầu độc’ của đảng Cộng hòa bóp méo nguyện vọng của người dân

Các thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ cho rằng, các đồng nghiệp của đảng Cộng hòa đang “đầu độc” nền dân chủ Mỹ thông qua hành vi từ chối công nhận chiến thắng của ông Biden.

Liên quan tình hình bầu cử Mỹ 2020, trong ngày 12/11, phát biểu trước báo giới, phe Dân chủ tố cáo ‘sự đầu độc’ của đảng Cộng hòa.

Phe Dân chủ tố cáo 'sự đầu độc' của đảng Cộng hòa bóp méo nguyện vọng của người dân
Tổng thống Trump. Ảnh: EPA

Cụ thể, thủ lĩnh phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer nhấn mạnh: “Chúng tôi thực sự có bất đồng và một cuộc bầu cử Tổng thống hết sức quyết liệt, nhưng thay vì nỗ lực để kéo đất nước này lại với nhau để chúng ta có thể đấu tranh với kẻ thù chung – đại dịch Covid-19, những thành viên của đảng Cộng hòa tại Quốc hội đang truyền bá các thuyết âm mưu, từ chối chấp nhận sự thật và đầu độc nguồn gốc nền dân chủ của chúng ta”.

Thượng nghị sĩ Schumer cũng cáo buộc các đồng nghiệp của đảng Cộng hòa “cố tình gây nghi ngờ” về các kết quả bầu cử bởi họ sợ Tổng thống Donald Trump, thậm chí sau khi tất cả các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ đưa tin về thắng lợi của ông Biden.

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrovn cũng nhận định, hệ thống bầu cử của Mỹ là lỗi thời và bóp méo nguyện vọng của người dân.

Được biết, đương kim Tổng thống Donald Trump đã từ chối thừa nhận mình thất cử và đặt ra một loạt thách thức pháp lý về kết quả bầu cử Mỹ 2020.

Vì những lùm xùm xung quanh cuộc bầu cử này, Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, so với các nước quan trọng khác trên thế giới thì hệ thống bầu cử Mỹ “có lẽ là cổ xưa nhất” và hệ thống này “bóp méo đáng kể ý chí của người dân”.

Theo: thoidai.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *