Phạt tiền triệu “Đại gia chân đất” đăng bài nói xấu cán bộ công an

Với hành vi đăng tải bài viết có nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự nhân phẩm của 1 công an xã trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, anh H. đã bị xử phạt vi phạm hành chính.
Ngày 10/3, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một nam thanh niên do đã có hành vi đăng tải bài viết có nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự nhân phẩm của một công an xã trên địa bàn.
An ninh - Hình sự - Phạt tiền triệu 'Đại gia chân đất' đăng bài nói xấu cán bộ công an

Anh H. làm việc tại trụ sở cơ quan chức năng.

Danh tính nam thanh niên được xác định là L.P.H. (SN 1997), trú xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh.
Theo thông tin ban đầu, trước đó, qua công tác theo dõi trên các trang mạng xã hội, Công an huyện Vĩnh Linh đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Đại gia chân đất” đã đăng tải bài viết xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với một công an xã Vĩnh Tú.
Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Công an huyện Vĩnh Linh đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ, qua đó xác định tài khoản Facebook “Đại gia chân đất” là của anh H. lập và quản lý. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành mời nam thanh niên này đến trụ sở để làm việc.
Làm việc với cơ quan chức năng, anh H. cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc này là do bức xúc vì bị tổ tuần tra Công an xã Vĩnh Tú mời về trụ sở UBND xã để nhắc nhở về hành vi điều khiển phương tiện xe máy không đội mũ bảo hiểm và có hành vi, lời nói xúc phạm tổ tuần tra vào đêm 11/2.
Quá trình làm việc, anh H. đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi vi phạm của mình và đã gỡ bỏ bài viết trên trang Facebook cá nhân “Đại gia chân đất”. Ngay sau đó, Công an huyện Vĩnh Linh đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh H.. Đồng thời tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo điểm a, khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử với số tiền là 5 triệu đồng.
Theo: nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *