Phát hiện thêm 2 con cá sấu nặng hàng chục kg sổng chuồng

Theo đó, vụ việc xảy ra vào sáng 31/10, tại hộ ông Trang Văn Triệu, ở ấp Cái Rô, xã Định Bình. Hai con cá sấu sổng chuồng có trọng lượng từ 50 – 60 kg. Đến ngày 2/11, cả 2 con cá sấu đã được tìm thấy và bị vây nhốt trở lại.

Đây là lần thứ 3 liên tục trong nửa tháng nay người dân Cà Mau bắt được cá sấu ngoài môi trường tự nhiên. Trước đó, vào ngày 22/10, ông Phạm Văn Hòa (ở ấp Kênh 5A, xã Tân Phú, huyện Thới Bình) phát hiện con cá sấu nặng 15kg bò lên sân của gia đình ông Nguyễn Văn Chuẩn. Ông Hòa cùng một số người dân địa phương đã bắt con cá sấu đem bán được 300.000 đồng.

Vào ngày 18/10, một hộ dân tại xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi cũng đã phát hiện con cá sấu nặng khoảng 10 kg trong vuông tôm nhà mình và đã bắt làm thịt.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các đơn vị liên quan, tăng cường công tác quản lý tình hình gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn. Ngoài việc rà soát, kiểm tra tình hình gây nuôi động vật hoang dã nói chung, cá sấu nói riêng, cơ quan chức năng phải hướng dẫn người dân các biện pháp nuôi đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại).  Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ rủi ro trong gây nuôi và xử lý nghiêm các sai phạm./.

Theo: vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *