Phát hiện nhiều công nhân dương tính SARS-CoV-2, Công ty May Baian thành ổ dịch

Tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ, trong đó có 6 ca liên quan tới ổ dịch tại Công ty May Baian ở TP Bắc Giang.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang cho biết đến 17 giờ ngày 8-7, trên địa bàn tỉnh, tổng số trường hợp F0 (ca dương tính SARS-CoV-2) cộng dồn đến nay là 5.739 trường hợp, F1 là 30.048 trường hợp, F2 là 108.693 trường hợp.

Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra công tác phòng chống dịch trong các khu công nghiệp – Ảnh: Giang Sơn Đông

Trong ngày 8-7, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 9 trường hợp F0, trong đó 3 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại huyện Tân Yên, đã được cách ly tập trung. Đáng chú ý, trong ngày đã có thêm 6 trường hợp F0 liên quan tới ổ dịch tại Công ty May Baian, TP Bắc Giang (đây là ổ dịch mới phát sinh tại TP Bắc Giang từ ngày 7-7, có 1 công nhân dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc).

Tuy nhiên, nhìn chung, tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn đang được kiểm soát tốt, nhất là trong các khu công nghiệp và các địa bàn trọng yếu: Huyện Việt Yên, huyện Yên Dũng, huyện Lục Ngạn. Hiện nay, chỉ còn 2 địa bàn còn phát sinh trường hợp F0 là TP Bắc Giang và huyện Tân Yên. Dự báo trong vài ngày tới, sẽ tiếp tục phát sinh thêm một số trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch mới tại huyện Tân Yên và ổ dịch tại TP Bắc Giang, đã ở trong khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa.

Từ 5 giờ ngày 9-7, 9 xã của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) sẽ điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Còn tại huyện Việt Yên, bắt đầu từ 5 giờ ngày 9-7, điều chỉnh việc áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ sang thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Bích Động và 11 xã: Tự Lạn, Việt Tiến, Hương Mai, Thượng Lan, Trung Sơn, Tiên Sơn, Vân Hà, Quảng Minh, Ninh Sơn, Hồng Thái, Tăng Tiến. Đối với thị trấn Nếnh và 4 xã: Minh Đức, Nghĩa Trung, Quang Châu, Vân Trung, tiếp tục áp dụng các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cùng đó, từ 12 giờ ngày 9-7, thực hiện thiết lập cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với xã Song Mai (TP Bắc Giang) và xã Quế Nham (Tân Yên) cho đến khi có thông báo mới. Tại các địa phương này, thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã.

Theo: baomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *