Ông Trump cáo buộc phe Dân chủ ‘đánh cắp cuộc bầu cử’

Ông Trump đăng Twitter cáo buộc đảng Dân chủ “cố đánh cắp cuộc bầu cử”. Dòng tweet này nhanh chóng bị ẩn đi vì “gây tranh cãi và có thể gây hiểu nhầm”.

“Chúng ta thắng lớn, nhưng họ đang cố ĐÁNH CẮP cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm chuyện đó. Không thể bỏ phiếu sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa”, ông Trump viết trên Twitter tối 3/11.

Tuyên bố được đưa ra sau khi đối thủ Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, có bài phát biểu ngắn. Ông khẳng định “đang trên đường đi đến chiến thắng”.

twitter tuyt coi ong trump anh 1
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters.

Twitter đã “tuýt còi” ông Trump khi cho ẩn dòng tweet, với chú thích: “Một số hoặc toàn bộ nội dung được chia sẻ trong tweet này là gây tranh cãi hoặc có thể gây hiểm nhầm về một cuộc bầu cử hoặc các tiến trình dân sự khác”.

Ngay trước dòng tweet này, ông Trump “sẽ đưa ra tuyên bố tối nay. Một chiến thắng lớn”.

Trước đó, Twitter tuyên bố họ sẽ gắn nhãn cảnh báo trên những bài đăng trên mạng xã hội với nội dung tuyên bố chiến thắng sớm trong cuộc đua Nhà Trắng 2020.

Tổng thống Trump từ lâu đã cáo buộc việc bỏ phiếu qua đường bưu điện là cách thức để gian lận bầu cử, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào.

Việc bỏ phiếu qua đường bưu điện được thực hiện vì lo ngại về dịch bệnh. Biện pháp này được cho là có lợi cho ông Biden. Ở một số bang, số phiếu này sẽ được kiểm đếm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *