Ông Trump bất ngờ họp báo, nhưng chỉ trong… 1 phút

Ông Trump họp báo siêu ngắn tại Nhà Trắng để chúc mừng việc chỉ số Dow Jones lập kỷ lục…

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng ngày 24/11 – Ảnh: Getty/CNBC.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/11 bất ngờ họp báo để nói về việc chỉ số Dow Jones của thị trường chứng khoán nước này vượt ngưỡng 30.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. Tuy nhiên, ông đã rời đi chỉ sau 1 phút mà không nhận bất kỳ câu hỏi nào từ các nhà báo.

Sự xuất hiện hết sức chóng vánh này của ông Trump có lẽ là lần phát biểu ngắn gọn nhất mà ông từng có tại phòng họp báo của Nhà Trắng, theo hãng tin CNBC. Cuộc họp báo siêu ngắn diễn ra một ngày sau khi chính quyền ông Trump chính thức khởi động chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden – người được dự báo thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020.

Nhưng dù đã 3 tuần trôi qua kể từ ngày bầu cử, ông Trump vẫn chưa lên tiếng thừa nhận thất bại. Trong cuộc họp báo kéo dài đúng 62 giây đồng hồ, ông cũng không đề cập đến những nỗ lực của ông nhằm đảo ngược chiến thắng của ông Biden.

Thay vào đó, nội dung chính của cuộc họp báo này là cột mốc mà chứng khoán Mỹ vừa thiết lập. Mức 30.000 điểm của Dow Jones được ghi nhận vào thời điểm kinh tế Mỹ tiếp tục hồi phục dù đại dịch Covid-19 ở nước này vẫn diễn biến căng thẳng.

Trước đây, ông Trump từng nói rằng nếu ông Biden đắc cử, thị trường chứng khoán và nền kinh tế Mỹ sẽ “suy sụp”. Tuy nhiên, đà tăng đưa Dow Jones tới kỷ lục lại diễn ra kể từ khi truyền thông Mỹ dự báo ông Biden thắng và mức điểm lịch sử được thiết lập sau khi ông Biden bắt đầu lựa chọn những vị trí đầu tiên cho nội các.

“Tôi chỉ muốn chúc mừng mọi người. Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Dow Jones vừa chạm mốc 30.000 điểm, mức cao nhất trong lịch sử”, ông Trump nói tại cuộc họp báo. “Chúng ta chưa bao giờ phá được mốc 30.000 điểm, và rồi điều này đã diễn ra bất chấp đại dịch… Đó là một con số thần thánh, 30.000 điểm, không ai dám nghĩ là họ có thể nhìn thấy nó”.

“Tôi muốn chúc mừng tất cả mọi người trong chính quyền, những người đã nỗ lực rất nhiều, và quan trọng hơn, tôi muốn chúc mừng nhân dân của đất nước chúng ta, vì không ở đâu có những con người như các bạn. Cảm ơn các bạn rất nhiều, xin cảm ơn”.

Sau những lời này, ông Trump ngay lập tức rời khỏi phòng họp báo, đi cùng là Phó tổng thống Mike Pence. Cả ông Trump và mọi quan chức khác đều không trả lời bất kỳ câu hỏi nào từ hàng loạt câu hỏi đến từ các nhà báo có mặt.

“Thưa Tổng thống, liệu ngài có thừa nhận thua không?” là một trong số những câu hỏi được đưa ra. “Thưa ngài, tại sau không nhận thua lại là vì lợi ích của tổ quốc?”

Kể từ sau ngày bầu cử, ông Trump hiếm khi xuất hiện trực tiếp trước báo giới, và trong mỗi lần xuất hiện đó, ông không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Theo lịch, ông Trump sẽ xuất hiện lần tiếp theo vào buổi chiều tối ngày thứ Ba theo giờ địa phương tại Vườn Hồng của Nhà Trắng. Tại đây, ông sẽ cùng đệ nhất phu nhân Melania Trump thực hiện lễ ân xá gà tây, một truyền thống của các Tổng thống Mỹ trước ngày Tạ ơn (Thanksgiving).

Đến hiện tại, các vụ kiện của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Mấy ngày gần đây, 4 bang chiến trường quan trọng là Georgia, Michigan, Nevada và Pennsylvania đã đưa ra kết quả cuối cùng, với chiến thắng ở cả 4 bang này đều thuộc về ông Biden.

Nguồn: vneconomy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *