Ông Biden thắng cử, giá vàng lao dốc

Giá vàng thế giới hôm nay (8/1) lao dốc trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.915 USD/ounce, giảm 06 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên có lúc giá vàng đạt 1.928 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ông Biden thắng cử, giá vàng lao dốc - 1

Ông Biden thắng cử, giá vàng lao dốc.

Phó Tổng thống Mike Pence tuyên bố quốc hội Mỹ đã xác nhận toàn bộ số phiếu đại cử tri đoàn của các bang, với kết quả cho thấy ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hôm 3/11/2020.

Trong khi đó, các chỉ số chứng khoán Mỹ cũng như toàn cầu vẫn tăng điểm bất chấp biến cố trên chính trường nước này. Riêng các chỉ số chứng khoán Mỹ thậm chí đang hướng tới mức mở cửa cao hơn ngay đầu phiên hôm qua khi phiên giao dịch tại New York bắt đầu.

Trên thị trường hàng hóa thô, nhiều loại hàng hóa đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, dẫn đầu là giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Nymex đã tăng lên mức cao nhất trong 10 tháng khi được giao dịch tại 51,28 USD/thùng trong phiên hôm qua.

Mặc dù vậy, việc đồng USD giảm trong phiên giao dịch ngày 7/1 đã phần nào hỗ trợ kim loại quý. Cùng với đó, việc hai ứng cử viên đảng Dân chủ giành chiến thắng hoàn toàn trong cuộc bầu cử tại Georgia cũng thúc đẩy giá vàng.

Ngoài ra, biên bản họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố hôm 6/1 cho thấy ngân hàng trung ương gần như đã thống nhất trong quyết định không thay đổi chương trình mua trái phiếu.

Giá vàng trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 7/1, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *