Ồn ào vụ thí sinh chi 800 triệu đồng thi Hoa hậu “tố” bị lừa đảo: “Chúng tôi chỉ đứng trên sân khấu, ra chào khán giả và nhận giải!”

Đó là chia sẻ của Q.H.L – thí sinh giành giải cao nhất tại cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020”.

Sự việc bà Q.H.L gửi đơn “tố” cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020” không được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép, đồng thời tiết lộ việc đã chi 800 triệu đồng cho cuộc thi này khiến dư luận những ngày vừa qua không khỏi xôn xao. Liên quan đến lùm xùm này, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn – Bộ VHTT&DL đã chính thức lên tiếng khẳng định không cấp phép tổ chức cuộc thi này, đồng thời đã gửi công văn đề nghị Thanh tra Bộ vào cuộc kiểm tra, xử lý với quan điểm thực thi nghiêm pháp luật, sai đến đâu thì xử lý đến đó và xử nghiêm tất cả các hành vi vi phạm.

Ồn ào vụ thí sinh chi 800 triệu đồng thi Hoa hậu “tố” bị lừa đảo: “Chúng tôi chỉ đứng trên sân khấu, ra chào khán giả và nhận giải!” ảnh 1
Đêm chung kết cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020”

Về số tiền 800 triệu đồng mà bà Q.H.L đề cập đến, cụ thể bà Q.H.L cho rằng đã chi số tiền này để tài trợ cho cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020” mà mình tham gia với tư cách thí sinh song bị “lừa”, chúng tôi đã trao đổi thêm với bà Q.H.L để làm rõ sự việc. Theo đó, bà Q.H.L cho biết, đây là số tiền bà đồng ý tài trợ cho cuộc thi thông qua công ty Khổng Tước – đơn vị tổ chức hoặc người đại diện là ông N.V.H vì tin tưởng rằng đây là cuộc thi chính thống, được cơ quan quản lý văn hóa cấp phép. Thời điểm đó, trước khi đưa ra quyết định tài trợ này, phía bà Q.H.L đã hỏi ông N.V.H về việc cuộc thi này có được cấp phép tổ chức hay không và được ông N.V.H đảm bảo chắc chắn là có, đồng thời gửi mã giấy phép tổ chức thông qua tin nhắn với ông M.T.T (người giới thiệu bà Q.H.L với ông N.V.H).

Lý giải về việc tại sao chấp nhận chi một số tiền lớn như trên mà không tìm hiểu kỹ càng thực hư về giấy phép tổ chức cuộc thi, bà Q.H.L cho biết, bản thân cũng tìm hiểu rất nhiều nhưng cá nhân không biết làm thế nào để kiểm tra mã giấy phép, chỉ có thể tìm hiểu được qua mạng, sau đó thấy rất tin tưởng khi tấm poster của chương trình đó có các nghệ sĩ nổi tiếng như Quang Lê, Quách Tuấn Du và nhiều ngôi sao nữa tham gia. Hơn nữa, bà Mai Phương Trang – người sáng lập, trưởng Ban tổ chức cuộc thi này cũng là nhà thiết kế, từng là Á hậu một cuộc thi sắc đẹp. Còn về ông N.V.H thì bà Q.H.L bày tỏ do được người quen giới thiệu, biết rõ địa chỉ cụ thể nên không nghi ngại gì, cả khi ông N.V.H chỉ gửi mã số giấy phép tổ chức cuộc thi.

Số tiền 800 triệu đồng này là tôi tài trợ cuộc thi với điều kiện đó là cuộc thi chính thống, được cơ quan chức năng cấp phép tổ chức.” – bà Q.H.L bày tỏ.

Ồn ào vụ thí sinh chi 800 triệu đồng thi Hoa hậu “tố” bị lừa đảo: “Chúng tôi chỉ đứng trên sân khấu, ra chào khán giả và nhận giải!” ảnh 2

Trước ý kiến cho rằng số tiền 800 triệu đồng trên là “tiền mua giải”, bà Q.H.L khẳng định không mua giải vì “không biết đằng nào mà mua cả”. Bà Q.H.L nói thêm, ban đầu bà được gợi ý tài trợ 1,5 tỷ đồng song vì số tiền này quá lớn nên bà không tham gia. Bẵng đi nửa tháng sau, khoản tài trợ này “tụt” xuống còn 800 triệu đồng thì bà mới đồng ý tài trợ vì phù hợp với khả năng của mình.

Liên quan đến số tiền trên, bà Q.H.L cung cấp văn bản được gọi là “hợp đồng tài trợ xây dựng hình ảnh cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt”. Bản hợp đồng ghi rõ bên A là bà Q.H.L, còn bên B Công ty TNHH Xây dựng và phát triển thương hiệu Việt nam do ông N.V.H làm đại diện. Nội dung bản hợp đồng này xoay quanh việc bà Q.H.L đồng ý tham gia cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân Sắc đẹp Việt 2020” với tư cách thí sinh, đồng ý tài trợ cho bên ông N.V.H số tiền 800 triệu đồng; còn bên ông N.V.H cam kết đào tạo xây dựng hình ảnh để bà Q.H.L lọt vào Top 4 và đạt giải “Hoa hậu” của cuộc thi này. Dù vậy, bà Q.H.L xác nhận không ký kết hợp đồng với ông N.V.H, có điều đã chuyển đủ số tiền 800 triệu đồng đến ông N.V.H với nội dung chuyển khoản là: “thanh toán tiền giải Hoa hậu lần 1, lần 2, lần 3”. Tuy nhiên, bà Q.H.L quả quyết: “Nếu không có hợp đồng ký kết thì số tiền 800 triệu đồng tôi tài trợ cho cuộc thi được dùng vào việc gì? Ông N.V.H phải trả lại cho tôi”.

Trước đó, khi trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, phía ông N.V.H cũng lên tiếng giải thích hợp đồng tài trợ 800 triệu đồng nêu trên không phải hợp đồng mua bán giải mà là “hợp đồng marketing đào tạo xây dựng hình ảnh chiến lược trước, trong và sau cuộc thi cho bà Q.H.L”. Riêng tại cuộc thi này thì mục tiêu marketing đào tạo để bà Q.H.L đạt giải cao nhất, trở nên nổi tiếng trên truyền thông để hỗ trợ cho công việc kinh doanh của bà Q.H.L. Hai bên cũng đã trao đổi, bàn bạc kỹ lưỡng mọi vấn đề trước khi hợp tác cùng thực hiện.

Ồn ào vụ thí sinh chi 800 triệu đồng thi Hoa hậu “tố” bị lừa đảo: “Chúng tôi chỉ đứng trên sân khấu, ra chào khán giả và nhận giải!” ảnh 3
Ca sĩ Quang Lê tham gia vào thành phần “cầm cân nảy mực” đêm chung kết lùm xùm này

Nói thêm về những ồn ào tiền nong, bà Q.H.L bức xúc cho biết: “Số tiền 800 triệu đồng mà tôi bỏ ra tài trợ cho cuộc thi không nhỏ mà tại sao cuộc thi cho chúng tôi ăn mì tôm, tại sao không có thi thố hay gì cả. Mãi tới 8h tối đêm thi được gọi là đêm chung kết 18-11-2020, chúng tôi mới được gọi ra đứng trên sân khấu, chào khán giả và nhận giải. Chồng tôi ngồi ở dưới ghi lại toàn bộ cảnh đó, không có bất cứ dấu hiệu nào của việc thi thố cả. Chỉ có gọi tên Top 6, sau đó Top 6 thi ứng xử”.

Cũng theo bà Q.H.L, câu hỏi ứng xử trong đêm chung kết, bà được ông N.V.H nhắn tin qua điện thoại trước đó, kèm theo nội dung câu trả lời “dài khoảng 5cm” và yêu cầu bà học thuộc lòng. Khi đó, bà từng thắc mắc là câu hỏi ứng xử đưa ra nội dung thế này chưa hợp lý nhưng vẫn phải học thuộc theo yêu cầu của ông N.V.H. Nội dung câu hỏi đại ý là lý do gì khiến mình được làm Hoa hậu.

Khi được hỏi, sau khi giành giải Nhất và nghi ngờ cuộc thi không được cấp phép, đồng thời băn khoăn về chuyện tiền nong thì đã liên hệ với Ban tổ chức cuộc thi để hỏi rõ chưa, bà Q.H.L cho biết đã tìm cách liên lạc với nhà thiết kế Mai Phương Trang – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi này nhưng không nhận được phản hồi hay giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên, bà Mai Phương Trang có nói với bà Q.H.L rằng không hề biết gì về chuyện này. Bà Q.H.L khẳng định sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và làm rõ đến cùng sự việc.

Theo: anninhthudo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *