Nữ sinh kiểm tra được hẳn 8 điểm, nhưng nhìn lời phê “cà khịa” của giáo viên liền quay sang buồn thiu

Thầy cô bắt trend nhanh thế này thì học trò nào dám chơi lại?

Dù là kỳ thi lớn hay bài kiểm tra nhỏ thì chúng vẫn luôn là thứ gây áp lực không nhỏ cho tụi học sinh. Điểm cao thì không sao, chứ điểm thấp một cái lại y như rằng bị ba mẹ so sánh, bạn bè trêu đùa thành tích học… Bởi vậy mà nhiều người dù có học lực tốt, nhưng làm bài không được đúng sức vì dính đến áp lực tâm lý.

Hiểu được “căn bệnh” chung này, nhiều thầy cô đã cố gắng thay đổi bài kiểm tra hay thêm một vài câu nhận xét hài hước. Điển hình như mới đây, trên diễn đàn học đường nổi tiếng Trường Người Ta đã lan truyền một lời phê chất ngất!

Nữ sinh kiểm tra được hẳn 8 điểm, nhưng nhìn lời phê cà khịa của giáo viên liền quay sang buồn thiu - Ảnh 1.

Lời cà khịa sâu cay của cô giáo Tiếng Anh (Ảnh: Trường Người Ta)

Khi mới nhìn qua hình ảnh, ai cũng tưởng là bài kiểm tra Tiếng Anh bình thường nhưng khi soi kĩ, dân tình mới phát hiện lời nhận xét đầy ẩn ý của giáo viên: “Thu đi để lại lá vàng/ Thi xong để lại muôn vàn con không”.

Dù châm biếm điểm của học sinh nhưng ai cũng công nhận vị giáo viên này quá sức hài hước. Dân tình còn soi ra được ở mỗi lỗi sai, cô giáo này cũng chữa rất chi tiết. Ví dụ như cách sử dụng giới từ với động từ “graduted” hay giải nghĩa từ “much more” được dùng để nhấn mạnh.

Nữ sinh trong bài dù bị giáo viên cà khịa cũng đã làm đúng 41/50 câu, được 8,2 điểm. Dù có thể “cay cay” khi nhìn lời phê nhưng phải công nhận với sự tâm lý và hài hước của giáo viên Tiếng Anh này thì trình ngoại ngữ của cô nữ sinh sẽ tăng lên vèo vèo cho xem!

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *