‘Nữ quái’ mạo danh Phó giám đốc Vietnam Airlines để lừa tiền tỷ

Không chỉ “nổ” là Phó giám đốc Vietnam Airlines, Ân còn mạo danh là con cháu của các vị lãnh đạo cấp cao để lừa đảo.

TAND TP Đà Nẵng vừa tuyên phạt Trần Bích Ân (38 tuổi, ở quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 7 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, qua các mối quan hệ xã hội, tháng 3/2016, Ân quen một phụ nữ ở TP.HCM tên Nguyễn Thị Bích Thủy. Thấy chị này giàu có, bị cáo nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản để tiêu xài cá nhân.

Một mặt, Ân tạo vỏ bọc là người có tài sản, địa vị, đang là chủ sở hữu một số khách sạn và cơ sở massage ở Đà Nẵng. Mặt khác, Ân tự nhận mình là Phó giám đốc Vietnam Airlines, có mẹ làm ở Bộ Công an, cấp bậc thiếu tướng. Còn gia đình quen biết nhiều lãnh đạo Nhà nước, Thành ủy Đà Nẵng…

'Nu quai' mao danh Pho giam doc Vietnam Airlines de lua tien ty hinh anh 1
Bị cáo Trần Bích Ân tại tòa. Ảnh: TA.

Sau khi có được lòng tin của chị Thủy, Ân hứa sẽ tạo điều kiện giúp chị này mở phòng vé máy bay để bán cho khách đoàn thường xuyên đi công tác của UBND Đà Nẵng. Đổi lại, chị Thủy phải chuyển cho Ân tổng số tiền là 430 triệu đồng.

Trong thời gian này, Ân nói với chị Thủy là UBND Đà Nẵng đang có đợt thanh lý ôtô và xe máy, cần người chung vốn mua xe nên yêu cầu chị Thủy đưa thêm 172 triệu đồng.

Chưa dừng lại, tháng 11/2016, Ân biết chị Thủy đang làm thủ tục chuyển đổi đất trồng cây thành đất ở tại quận Thanh Khê nên bị cáo tự nhận quen biết với cán bộ UBND TP, rồi chiếm đoạt gần 38 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Ân chiếm đoạt của chị Thủy gần 640 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, Ân nói dối là Công an TP Đà Nẵng có bán ôtô giá rẻ để chiếm đoạt của anh Nguyễn Quang Hải (em trai của chị Thủy) số tiền 391 triệu đồng; chiếm đoạt của anh Nguyễn Duy Phương (ở TP Đà Nẵng) 92 triệu đồng. Tổng số tiền bị cáo chiếm đoạt của các nạn nhân là hơn 1,1 tỷ đồng.

Tại tòa, Ân thừa nhận hành vi như cáo trạng quy kết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *