NSƯT Quang Thắng: “Người ta bảo tôi có nhà xịn, xe sang ở Hà Nội”

Táo Kinh tế Quang Thắng cho biết, xung quanh anh có nhiều tin đồn, nhất là việc người ta nói anh giàu có, sở hữu nhà đẹp, xế sang ở Thủ đô…
Chào NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ thường có nhiều thị phi, anh phản ứng thế nào khi có tin đồn không hay về mình?

Xung quanh tôi có nhiều tin đồn lắm, nhưng tôi không quan tâm. Có người còn đồn tôi đi diễn được đại gia cho nhiều tiền nên sắm được xe sang, nhà biệt thự. Họ nói vậy nhưng có hiểu gì đâu. Sau nhiều năm tích góp thì tôi mới mua được một căn nhà nhỏ bên Gia Lâm để tiện cho việc công tác ở nhà hát Kịch Hà Nội. Xe đâu? Xe sang nào? Hàng tuần tôi vẫn bắt xe khách về Hải Phòng thăm vợ con đấy chứ?

Để tiện cho việc làm nghệ thuật, thì 2 năm nay tôi đã về đầu quân cho nhà hát Kịch Hà Nội chỗ NSND Trung Hiếu, NSND Công Lý nên việc xa gia đình là chuyện tất nhiên. Tôi có đưa vợ con lên nhưng cô ấy bảo, ở dưới Hải Phòng quen rồi, còn công việc nội ngoại, con cái học hành nên chỉ lên thăm tôi thôi. Tôi thấy vậy cũng hợp lý, nếu không bận, tuần nào tôi cũng về Hải Phòng với gia đình.

Ngôi sao - NSƯT Quang Thắng: 'Người ta bảo tôi có nhà xịn, xe sang ở Hà Nội'
NSƯT Quang Thắng thường bị gán với nhiều tin đồn có nhà sang, xế đẹp.

Anh nghĩ gì về việc một số người nổi tiếng hay khoe giàu có trên mạng xã hội?

Tôi nghĩ không nên làm như vậy, chỉ làm “miếng mồi ngon” cho kẻ trộm thôi. Tôi không có thói quen khoe nhà khoe xe, trước nay tôi rất giản dị, không muốn cuộc sống của mình nhiều người biết. Anh em trong nghề cũng hay đùa, bảo là “Quang Thắng buôn đất nhiều lắm”, họ trêu thôi. Chứ người như tôi kinh doanh khó lắm, phải có duyên.

Nghe nói anh từng có thời gian vất vả, thậm chí đi làm thuê?

Đúng vậy, tôi từng có thời gian “đầu tắt mặt tối”, khi mới học xong cấp 3, thi đỗ trường Trung cấp Văn hoá Nghệ thuật Hải Phòng, sau khi ra trường chưa có việc làm nên tôi phải làm đủ nghề, từ đi làm thuê, phụ xe, bốc vác để kiếm sống. Chính sự khó khăn này đã tạo cho tôi tính cách mạnh mẽ đương đầu với khó khăn. Tôi cảm thấy may mắn khi hình thức của mình không giống một ngôi sao nhưng có duyên nên được khán giả yêu mến.

Lên Hà Nội làm việc nhưng Đoàn kịch Hải Phòng có việc thì tôi vẫn về tham gia. Đó là nơi tôi gắn bó nhiều năm, nên khi đi xa, tôi nhớ lắm.

Ngôi sao - NSƯT Quang Thắng: 'Người ta bảo tôi có nhà xịn, xe sang ở Hà Nội' (Hình 2).

Quang Thắng chuyển về nhà hát Kịch Hà Nội 2 năm nay.

Anh có biết vì sao mình lại được khán giả yêu mến vậy không?

Nhiều người bảo tôi, họ thích tôi vì tính cách chân chất, cái giọng đặc sệt “Hải Phòng”, cái mũi to cũng khiến nhiều người hâm mộ. Sau khi tham gia diễn xuất trong chương trình Gặp nhau cuối tuần, Táo quân, tôi được nhiều người chú ý, nhiều bầu sô mời tham dự chương trình. Tôi sẽ luôn vì khán giả mà làm nghề và mong mọi người luôn ủng hộ mình.

Với quãng thời gian gần 20 năm tham gia chương trình Táo quân, khi ra ngoài đường, khán giả cứ nhìn thấy Quang Thắng là gọi “Táo Kinh tế ơi”, vui lắm. Khi đi ăn ở ngoài, khán giả nhận ra cũng đến xin chụp ảnh. Tôi không thấy phiền mà vui lắm, mình phải như nào họ mới yêu như vậy chứ.

Ghi dấu ấn trong những vai hài kịch, vậy khi về nhà hát Kịch Hà Nội, anh có thấy khó không khi đơn vị này chủ yếu là những vở chính kịch?

Là diễn viên thì có thể linh động ở mọi vai diễn. Tôi nói thật, nhiều người biết tới tôi là diễn viên hài nhưng thực sự, tôi được nhận danh hiệu NSƯT là do đóng những vai chính kịch. Người diễn viên, làm đúng sở trường của mình thì khán giả quý và yêu lắm. Ở Đoàn kịch Hải Phòng, tôi cũng thường đóng các vai chính diện. Về nhà hát Kịch Hà Nội, tôi đã tham gia một số vở như: Hà Thành chính khí, Trương Chi – Mỵ Nương… đều là những vai nghiêm túc, chính kịch”.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo: nguoiduatin.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *