Những tưởng hành động cho trẻ tự trồng rau sẽ mang về kết quả bất ngờ, nhưng chỉ một lỗi nhỏ của nhà trường đã khiến phụ huynh phẫn nộ

Tưởng rằng việc cho trẻ tự trồng rau sẽ thu về vô số lời ngợi khen từ cộng đồng mạng, thế nhưng chỉ một sơ sót nhỏ cũng đã khiến nhà trường phải “trả giá đắt”.

Khoảng thời gian mẫu giáo, tiểu học của mỗi cô cậu học trò đều gắn liền với một loạt những hoạt động, bài học gần gũi với cuộc sống thường ngày. Thông thường thì ở các trường mẫu giáo, các thầy cô sẽ tập cho trẻ những hoạt động đặc biệt như tập làm rau củ, việc nhà, phụ giúp bố mẹ,… Và từ chính những hoạt động ấy đã giúp trẻ có thêm được rất rất nhiều những kỹ năng hữu ích trong cuộc sống để áp dụng cho tương lai.

Và để lưu giữ lại những hoạt động đầy ý nghĩa này, những thầy cô giáo thường sẽ chọn cách chụp ảnh để chia sẻ kỷ niệm trên các trang mạng xã hội, đồng thời gửi nó cho chính phụ huynh của các em như một cách để báo cáo về quá trình học tập tại trường.

Thế nhưng xoay quanh việc làm này vẫn còn những tình huống “dở khóc dở cười”, điển hình như một bức ảnh mới vừa được ghi lại tại một trường mầm non ở Indonesia.

Theo đó cũng giống như bao cơ sở mầm non khác, ngôi trường này cũng tạo cho trẻ những hoạt động như tự trồng rau và làm vườn nhằm giúp các em có thêm được những kỹ năng mềm, đồng thời tạo cho trẻ tình yêu với cây cối, thiên nhiên, một thái độ trân trọng mảng xanh xung quanh cuộc sống thường nhật. Thế nhưng mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như các thầy cô tại đây không ghi lại những bức ảnh trông chẳng khác gì những cảnh phim kinh dị.

Cụ thể ngay sau khi cho trẻ thực hành việc tự trồng rau, các thầy cô tại đây đã gắn mỗi khung ảnh của các bé lên từng khu vực như một cách đánh dấu. Ngay sau khi những hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về một làn sóng phẫn nộ dữ dội từ phía các bậc phụ huynh.

Bức ảnh nhằm ghi lại thành quả lao động của các cô cậu nhóc lại vô tình trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều phụ huynh

Nhiều người cho rằng, hành động trên của nhà trường là không có gì sai, tuy nhiên điều này lại vô tình vướng phải những chuyện về tâm linh, cử kiêng. Nhiều người thậm chí còn phải tắt vội màn hình vì quá sợ hãi sau khi chứng kiến cách làm của các thầy cô nhà trường. Số khác còn nhầm tưởng, đây lại là một sự việc đau lòng nào đó khi có nhiều hình ảnh các cô cậu nhỏ phải “nằm dưới đất”.

Ngoài những bình luận “gạch đá” từ phía người dùng thì cũng có số ít cư dân mạng bày tỏ sự cảm thông đối với hoạt động của trường mầm non này. Số này cho rằng, việc làm trên có thể là do vô tình chứ các thầy cô giáo, những người gắn liền với sự nghiệp trồng người không bao giờ làm những việc nêu trên. Và thay vì gắn từng khung ảnh của các bạn học sinh thì các nhà làm giáo dục tại đây nên đánh dấu bằng những cây cờ, trông sẽ vô cùng sinh động và tế nhị hơn rất nhiều.

Dẫu biết rằng dù cho có thể hiện bằng cách nào đi chăng nữa thì hơn lúc nào hết, các thầy cô giáo tại đây luôn hướng đến những chân – thiện – mỹ đích thực trong cuộc sống nhằm giúp các em học sinh trở thành những con người có ích cho gia đình, xã hội, quốc gia. Thế nên đây cũng là bài học dành cho không chỉ các thầy cô giáo tại Indonesia nói riêng mà còn bao gồm nhiều trường học khác trên thế giới nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *