Những câu hỏi vụ học sinh trường Gateway tử vong vì bị quên trên ôtô

Theo tường trình của trường, nam sinh được phát hiện bất tỉnh trên xe buýt, cán bộ y tế sơ cứu và đưa vào viện. Tuy nhiên, bác sĩ xác nhận nạn nhân tử vong trước khi đến viện.

Theo bản tường trình của bà Trần Thị Hồng Hạnh, Chủ tịch HĐQT trường Gateway, Hà Nội, khoảng 16h10 phút ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh về, phát hiện bé L.H.L. (lớp 1 Tokyo) nằm bất tỉnh trên xe buýt. Một cán bộ của trường đưa con vào phòng cấp cứu trong tình trạng học sinh bị tím tái.

Hai nhân viên y tế làm các biện pháp sơ cứu, đồng thời báo cho phụ huynh học sinh biết và gọi cấp cứu 115. Đại diện nhà trường gồm cô Th., 2 nhân viên y tế, một nhân viên hỗ trợ đưa học sinh tới cấp cứu tại Bệnh viện E.

Nhung cau hoi vu hoc sinh truong Gateway tu vong vi bi quen tren oto hinh anh 1
Bố nạn nhân và Chủ tịch HĐQT trường Quốc tế Gateway Trần Thị Hồng Hạnh. Ảnh: Hoàng Lam.

Cũng theo tường trình, tại bệnh viện, các bác sĩ thực hiện biện pháp cấp cứu nhưng học sinh L. đã không qua khỏi. Tuy nhiên, trao đổi với Zing.vn, đại diện Bệnh viện E cho biết khi vào viện, bé đã tử vong. Bệnh viện đang phối hợp cơ quan công an làm rõ nguyên nhân tử vong.

Ông Lê Văn Sơn, bố của cháu bé, cho hay các bác sĩ Bệnh viện E xác định con trai tử vong trước khi được đưa vào viện. “Tôi đề nghị làm rõ cháu tử vong khi nào, bị để lại trên xe đưa đón trong bao lâu”, bố nạn nhân nhấn mạnh khi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Bản tường trình của nhà trường không minh bạch trong việc thông tin học sinh đã tử vong khi nào? Vì sao học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên ôtô mà cô giáo không biết? Trách nhiệm của nhà trường như thế nào? Đó là những câu hỏi chưa được làm rõ.

Cũng theo báo cáo của bà Trần Thị Hồng Hạnh, nhà trường đã yêu cầu lái xe, cô phụ trách và đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt đến trường làm việc, viết tường trình.

Đại diện nhà trường thông tin đơn vị cung cấp dịch vụ xe buýt xác nhận đã để quên cháu bé trên xe. Nhà trường đã gặp gỡ gia đình nạn nhân và nhận trách nhiệm.

Trao đổi với Zing.vn, đại diện UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho hay quận đã nhận được chỉ đạo làm rõ vụ việc. Lãnh đạo quận cùng đại diện cơ quan công an, các sở, ban, ngành liên quan đã có mặt tại bệnh viện để cùng gia đình làm việc với nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *