Ngày 17-3, tin từ Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1997; trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996; trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

Nhiều lần tỏ tình không thành, dựng màn kịch bắt cóc bạn gái đòi 500 triệu đồng - Ảnh 1.

4 bị can trong vụ án

Theo công an, khoảng tháng 10-2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (SN 2002; trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại.

Sau đó, Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc chị T. rồi dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc. Khoảng 19 giờ ngày 4-3-2021, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh. Khi chị T. đến điểm hẹn thì bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý những người liên quan theo quy định.

Theo: nld.com.vn