Nhiệt độ đo tại Hà Nội lúc 6h sáng nay (8/1) là 11 độ, Mẫu Sơn -1,4 độ. Vùng núi cao được dự báo có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Dự báo thời tiết 8/1, miền Bắc rét tê tái, Hà Nội thấp nhất chỉ 7 độ 58 học viên lái tàu metro số 1 ở TP.HCM bị dừng đào tạo Tài xế nghi bị đột qụy, xe Porsche mất lái tông đổ nhiều cây xanh Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, sáng sớm nay, không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến hết các tỉnh Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Mẫu Sơn xuống -1,4 độ, Hà Nội rét run cầm cập Miền Bắc rét tê tái Theo bản tin cập nhật nhiệt độ các địa phương của Trung tâm lúc 6h sáng, tại quận Hà Đông (Hà Nội) đo được 11 độ. Tại Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -1,4 độ; Đồng Văn (Hà Giang) 2,2 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,2 độ; Sa Pa (Lào Cai) 3,4 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 3,5 độ và TP Lạng Sơn (tỉnh Lạng Sơn) 5,3 độ. Dự báo ngày và đêm nay, không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Trung Trung Bộ, sau đó đến một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại. Trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn với nhiệt độ thấp nhất 7-10 độ, vùng núi 4-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét, phía Bắc có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 13-17 độ. Tây Nguyên trời chuyển lạnh, có nơi chuyển rét. Từ ngày 9/1, ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Nam Bộ chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm. Khu vực Hà Nội không mưa; trời rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-10 độ. TÀI TRỢ Lời khuyên chữa sỏi dứt điểm từ chuyên gia Lời khuyên chữa sỏi dứt điểm từ chuyên gia Tin tài trợ Trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia) Trần Quang Năng cho hay, đợt rét đậm, rét hại lần này chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu từ đêm mùng 7 đến 10/1, khi này trời rét kèm ẩm, nhiệt độ ban đêm và ngày đều thấp, trời không có nắng. Nhiệt độ trung bình ngày thấp hơn đợt rét đậm, rét hại dịp Tết dương lịch và cảm giác rét hơn đợt vừa rồi. “Lần đầu tiên trong mùa đông năm nay, chúng tôi đưa ra cảnh báo khả năng xảy ra tuyết ở vùng núi trong đợt này. Khu vực có khả năng cao nhất là vùng núi cao thuộc Lào Cai, Lai Châu”, ông Năng nói. Giai đoạn thứ 2 từ ngày 11-13/1, không khí lạnh được tăng cường thêm, nhưng sẽ chuyển sang trạng thái rét khô. Ban đêm nhiệt độ thấp, rét buốt; ban ngày nắng, nhiệt độ cao nên cảm giác không rét bằng giai đoạn đầu. Giai đoạn này tương tự đợt rét dịp Tết Dương lịch vừa qua. Trong thời kỳ này cần chú ý khả năng băng giá, sương muối ở vùng núi cao. Ông Năng đưa ra khuyến cáo các địa phương, trường học lưu ý chủ động cho học sinh nghỉ học tránh rét, đặc biệt các vùng núi. Người dân cũng cần xem xét khả năng đi ra ngoài đồng ruộng, không thực hiện khi nhiệt độ thấp dưới 10 độ, đi làm trễ hơn, về sớm hơn…

HLV Zinedine Zidane không thể chỉ đạo Real Madrid đấu Osasuna ở La Liga vào cuối tuần và có thể lỡ ở Siêu cúp Tây Ban Nha sau khi đang tạm phải cách ly vì Covid-19.

Theo nguồn tin từ La Sexta, một trong những thành viên thân cận nhất trong đội ngũ của Zidane đã có kết quả dương tính với Covid-19.
Zidane phải cách ly vì Covid-19, lỡ trận đấu với Real Madrid
Zidane đang tạm phải cách ly vì có tiếp xúc gần với người dính Covid-19

Thuyền trưởng Real Madrid đã có tiếp xúc gần, nên phải thực hiện cách ly theo quy định của La Liga.

Zidane đã trải qua một cuộc kiểm tra kháng nguyên vào thứ Năm và  và kết quả ban đầu là âm tính.

Chiến lược gia người Pháp đã vắng mặt trong buổi tập của Real Madrid, trong lúc chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Ngay cả khi kết quả PCR là âm tính, Zidane vẫn phải thực hiện một cuộc kiểm tra lần 2 vào 3 ngày sau để chắc chắn rằng, ông không bị nhiễm Covid-19.

Theo thông tin mới nhất, Zidane sẽ phải vắng mặt ở chuyến làm khách của Real Madrid đến Pamplona cho trận đấu với Osasuna vào thứ Bảy.

Để có thể chỉ đạo Kền kền ở Siêu Cúp Tây Ban Nha gặp Athletic vào tuần sau, Zidane phải có kết quả xét nghiệm PCR âm tính lần 2.

Trường hợp ngược lại, dĩ nhiên Zidane sẽ phải cách ly và điều trị. Còn hiện tại, nhà cầm quân người Pháp cần chờ thêm 3 ngày để được kiểm tra lại.

Theo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *