Ngày 15/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt tạm giam đối với bà H’Lhơt H’môk (53 tuổi, trú tại xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Bà H’Lhơt và hung khí gây án tại cơ quan Công an.

Theo thông tin ban đầu, từ  năm 2006 đến nay, bà H’Lhơt và Y Trinh Knul (57 tuổi, trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin) có tình cảm yêu đương và thường xuyên qua lại với nhau. Sáng 12/10, ông Y Trinh chở bà H’Lhơt đến nhà một người quen ở xã Ea Kao (TP Buôn Ma Thuột) và cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu.

Nhậu xong, ông Y Trinh gọi bà H’Lhơt về nhưng bà H’Lhơt đang nói chuyện với một người đàn ông khác. Lúc này, ông Y Trinh nổi cơn ghen tuông, chửi bới bà H’Lhơt. Đến khoảng 19h cùng ngày, khi cả hai về đến nhà bà H’Lhơt thì ông Y Trinh ngồi trên ghế và tiếp tục nói về việc bà nói chuyện với người đàn ông lúc ăn nhậu.

Trong lúc tức giận, bà H’Lhơt đã đi vào nhà lấy một khúc cây tre dài khoảng 45cm rồi đánh liên tiếp 2 cái vào trán ông Y Trinh. Sau đó, cả 2 người đi ngủ. Đến 6h sáng 13/10, thấy ông Y Trinh nằm bất động, thở thoi thóp nên bà H’Lhơt đã nhờ người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu, đến 18h cùng ngày, nạn nhân đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho biết, ông Y Trinh bị 2 vết thương ở vùng đầu làm tổn thương não, hoại tử hai bán cầu não dẫn đến tử vong.

Ban đầu, bà H’Lhơt khai nhận, thời gian gần đây, ông Y Trinh thường xuyên ghen tuông và đánh đập bà. Thậm chí, có lần ông Y Trinh đã kề dao Thái Lan vào cổ vì bà nói chuyện với người đàn ông lạ./.

Theo: baovephapluat.vn