“Người hùng” cứu bé gái rơi từ tầng 12: “Nửa đêm gia đình cháu liên tục gọi điện cảm ơn, gửi ảnh báo sức khỏe, tôi mới yên tâm”

Sau vụ việc, anh Nguyễn Ngọc Mạnh không ngủ được, phải đến khi gia đình cháu bé 3 tuổi báo tình hình sức khỏe của bé, trong lòng anh mới an tâm.

Sáng 1/3, chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh (Thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) để có thêm có thêm thông tin về sự việc anh giải cứu bé gái 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng.

Suốt đêm qua, người đàn ông này không ngủ được, phần vì bất ngờ, phần vì hạnh phúc bởi đã làm được một việc có ích cho xã hội.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Nửa đêm gia đình cháu liên tục gọi điện cảm ơn, gửi ảnh báo sức khỏe, tôi mới yên tâm - Ảnh 1.

Sau sự việc, anh Mạnh cả đêm không ngủ được

“Sau khi đi ăn sinh nhật về, tôi trằn trọc nghĩ về bé gái. Sau sự việc, bố mẹ cháu bé cũng gọi điện cảm ơn, động viên. Đến đêm, bác của cháu cũng có gọi điện cảm ơn tiếp rồi gửi ảnh của cháu bé qua mạng cho tôi. Bố cháu bảo không bị gãy chân, gãy tay, cháu chỉ bị chệch xương háng, bác sĩ bó bột rồi. Sau lúc đó, tôi mới an tâm”, anh Mạnh nhớ lại.

Cũng trong tối qua, điện thoại anh Mạnh liên tục nhận các cuộc gọi, nhắn tin từ các số lạ ập đến. Ai ai cũng bày tỏ cảm phục gọi anh là “anh hùng, siêu nhân…” đến lúc máy hết pin sập nguồn.

“Có một số mạnh thường quân và nhiều người muốn gửi một trăm, hai trăm, năm trăm nghìn qua số điện thoại mobifone cho tôi. Mọi người tự dưng gửi qua khiến bản thân tôi cảm thấy rất rối. Tôi thấy tiền đó không phải là mồ hôi công sức mình bỏ ra nên tự bản thân tôi cảm thấy không xứng đáng”, anh Mạnh nói.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Nửa đêm gia đình cháu liên tục gọi điện cảm ơn, gửi ảnh báo sức khỏe, tôi mới yên tâm - Ảnh 2.

Anh Mạnh cảm thấy bối rối khi được quá nhiều người muốn cho tiền ủng hộ

“Năm 2019 tôi có gặp tai nạn khi va chạm vào một ông cụ, lúc đấy gia đình người bị nạn còn không bắt đền, thậm chí đưa tôi đi bệnh viện, hỗ trợ giúp đỡ tận tình. Cũng từ đây, tôi thường xuyên đi làm việc tốt giúp đỡ người khác”, anh Mạnh nói thêm.

Kể về bản thân mình, anh Mạnh tiết lộ, hồi nhỏ anh cũng hay nghịch, giỏi leo trèo nhưng học kém. “Sau khi học xong cấp 3, với đam mê cắt tóc, tôi có mở quán mấy năm nhưng do nghề nghiệp phải đứng lâu, bị đau lưng nên phải chuyển qua nghề vận tải, bốc vác”.

“Thấy bốc vác vất vả, thi thoảng tôi cũng được khách tip, nhưng tôi không lấy. Làm nghề này vất vả thật, nhiều lúc chạy xe đường dài cũng có mệt nhưng ngược lại nó khiến gia đình tôi không phải lo lắng gì về tiền bạc cả”, anh mạnh chốt lại.

Người hùng cứu bé gái rơi từ tầng 12: Nửa đêm gia đình cháu liên tục gọi điện cảm ơn, gửi ảnh báo sức khỏe, tôi mới yên tâm - Ảnh 3.

Anh Mạnh xúc động khi nhớ lại khoảnh khắc gặp nạn được người khác giúp đỡ

Trước đó, khoảng 17h30 phút chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi, ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng) đã bất ngờ bò từ trong nhà và ra lan can. Sau đó, bé H. trèo qua lan can và treo mình lơ lửng ở bên ngoài.

Cùng thời điểm, khi nghe thấy tiếng tri hô, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (làm nghề taxi tải) đã nhanh chóng leo qua tường rào và nhảy lên mái tôn trước sảnh tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng để cứu cháu bé. Rất may, bé H chỉ bị thương. Ngay sau khi được cứu, bé H đã được đưa đến Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu.

Theo: kenh14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *